-
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm
![]() |
| Ảnh minh họa: Internet |
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng, tiếp tục làm rõ vụ việc khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật tại huyện Đắk Glei và các địa phương khác trong tỉnh (nếu có).
Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và báo Tin tức số ra ngày 21/6/2016 đã phản ánh việc về khai thác và vận chuyển gỗ trái phép tại huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum. Ngày 25/6/2016, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 5176/VPCP-KTN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.
Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra làm rõ vấn đề đài Truyền hình VTV1 và báo Tin tức phản ánh. Nếu đúng, phải có biện pháp xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật và có các giải pháp không để xảy ra tình trạng tương tự.
Ngày 30/6/2016, UBND tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc nói trên.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng, tiếp tục làm rõ vụ việc khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật tại huyện Đắk Glei và các địa phương khác trong tỉnh (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo việc kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức cá nhân có liên quan vụ việc; có giải pháp cụ thể, không để xảy ra tình trạng tương tự.
Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xem xét kiến nghị của UBND tỉnh Kon Tum về việc sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật bảo vệ và phát triển rừng nhằm tăng cường các chế tài đủ mạnh để xử lý vi phạm, đảm bảo tính răn đe và nghiêm túc thực thi pháp luật trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.
-
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm -
Bộ Công an kiểm tra, rà soát hoạt động của dự án “Nuôi em” -
Loạt cựu lãnh đạo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm -
Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn -
Schneider Electric khai trương Phòng Thí nghiệm Hệ thống Năng lượng -
TH tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc -
Số hóa: Động lực cho chuyển đổi bền vững -
Cargill Việt Nam: 30 năm bền bỉ phụng sự cộng đồng

