Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Tiếp tục theo dõi bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại Thanh Oai sau kết quả âm tính
D.Ngân - 25/03/2021 16:55
 
Chiều 25/3, thông tin từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã âm tính với SARS-CoV-2, nhưng Bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi sát.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sẽ vẫn tiến hành cách ly, theo dõi bệnh nhân này và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai (26/3).

Đã nhiều ngày liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca mắc cộng đồng.

Trước đó, bệnh nhân N. được chẩn đoán viêm phổi thùy, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai.

Do còn sốt kéo dài nên đến 10h ngày 24/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây, khi vào phòng khám sàng lọc Covid-19, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ và được chuyển vào khoa nội cấp cứu lúc 10h20 phút cùng ngày.

Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim. Sau đó, được chuyển đến khoa tim mạch điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt. Kết quả xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế Hà Nội, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chỉ mang ý nghĩa về mặt sàng lọc. Do đó, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính, theo quy định, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân N tiếp tục được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để tiến hành làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân âm tính với virus SARS- CoV-2.

Báo cáo của UBND TP. Hà Nội cho biết, từ ngày 16/2/2021 đến nay đã 38 ngày, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Từ ngày 27/1/2021 đến nay các cơ sở khám chữa bệnh đã khám sàng lọc 12.751 trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở và đã xét nghiệm cho 6.150 trường hợp nghi ngờ, kết quả có 1 trường hợp dương tính (BN 2064 đã công bố), còn lại âm tính.

Dự kiến, trong tuần này và tuần sau, ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế tại các khoa phòng có nguy cơ và các bệnh nhân nặng, bệnh nhân có bệnh lý nền, bệnh nhân đang điều trị tại các khoa có nguy cơ, dự kiến việc xét nghiệm xong trước ngày 10/4.

Sáng 10/3, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19
Việt Nam đã không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào trong bản tin sáng 10/3, trong khi tính đến nay đã có 2.004 bệnh nhân được chữa khỏi.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư