
-
Tin mới y tế ngày 15/9: Đã có 31 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các đợt bùng phát dịch tả
-
Tăng tốc xây đề án miễn viện phí toàn dân
-
Hơn 100.000 ca tử vong mỗi năm: Việt Nam đẩy mạnh không gian không khói thuốc
-
Tin mới y tế ngày 14/9: Ký kết về công nghệ mới chẩn đoán, điều trị ung thư
-
Nga chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc và vắc-xin thế hệ mới cho Việt Nam -
Phát động chiến dịch “Môi trường không khói thuốc” tại nhà hàng, khách sạn và địa điểm công cộng ở Khánh Hòa
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sẽ vẫn tiến hành cách ly, theo dõi bệnh nhân này và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai (26/3).
![]() |
Đã nhiều ngày liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca mắc cộng đồng. |
Trước đó, bệnh nhân N. được chẩn đoán viêm phổi thùy, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai.
Do còn sốt kéo dài nên đến 10h ngày 24/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây, khi vào phòng khám sàng lọc Covid-19, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ và được chuyển vào khoa nội cấp cứu lúc 10h20 phút cùng ngày.
Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim. Sau đó, được chuyển đến khoa tim mạch điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt. Kết quả xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Sở Y tế Hà Nội, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chỉ mang ý nghĩa về mặt sàng lọc. Do đó, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính, theo quy định, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân N tiếp tục được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để tiến hành làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân âm tính với virus SARS- CoV-2.
Báo cáo của UBND TP. Hà Nội cho biết, từ ngày 16/2/2021 đến nay đã 38 ngày, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.
Từ ngày 27/1/2021 đến nay các cơ sở khám chữa bệnh đã khám sàng lọc 12.751 trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở và đã xét nghiệm cho 6.150 trường hợp nghi ngờ, kết quả có 1 trường hợp dương tính (BN 2064 đã công bố), còn lại âm tính.
Dự kiến, trong tuần này và tuần sau, ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế tại các khoa phòng có nguy cơ và các bệnh nhân nặng, bệnh nhân có bệnh lý nền, bệnh nhân đang điều trị tại các khoa có nguy cơ, dự kiến việc xét nghiệm xong trước ngày 10/4.

-
Tin mới y tế ngày 14/9: Ký kết về công nghệ mới chẩn đoán, điều trị ung thư -
Nga chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc và vắc-xin thế hệ mới cho Việt Nam -
Phát động chiến dịch “Môi trường không khói thuốc” tại nhà hàng, khách sạn và địa điểm công cộng ở Khánh Hòa -
Vinmec bứt phá: Tiếp tục được vinh danh tại Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2025 -
Tin mới y tế ngày 13/9: Tăng kiểm tra an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2025 -
Hợp tác y tế Việt - Nga nâng tầm giá trị nhân văn trong kỷ nguyên hiện đại -
Bé gái tử vong vì bệnh dại: Hồi chuông cảnh tỉnh cho các gia đình nuôi chó, mèo
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng