-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi -
Bộ Công thương muốn giảm còn 20 đầu mối -
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số
Theo phản ánh của nhiều tiểu thương trong chợ Vườn Hoa cho hay, từ năm 2007 đến nay, Công ty CP chợ Vườn Hoa kinh doanh bán điện cho các tiểu thương với giá cao ngất ngưởng.
Hiện nay, giá điện mà tiểu thương phải mua là 4.630 đồng/1KWh. Đến tháng 5/2013, Công ty tiến hành sửa chữa hệ thống điện cho các quầy, đồng thời thay luôn công tơ mới, nhưng không được minh bạch và theo đúng nguyên tắc dân chủ; các lối thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy, đều được Công ty cho thuê làm nơi bán hàng, gây cản trở cho công tác PCCC, rình rập nguy hiểm hỏa hoạn.
![]() | ||
| Cơ quan chức năng TP. Thanh Hóa và Công ty CP Chợ Vườn Hoa có buổi đối thoại với tiểu thương chiều 5/8 nhưng chưa đạt kết quả cuối cùng |
Bên cạnh đó, một trong những hành xử của phía Công ty được xem là "giọt nước tràn ly", gây bức xúc cho bà con tiểu thương là phía Công ty đã cho người dùng khóa và niêm phong quầy bán hàng của ông Trịnh Thế Hạnh trong khi ông Hạnh đang đi vắng, đồng thời gửi thông báo cho ông Hạnh về việc chấm dứt cho thuê địa điểm kinh doanh.
Cũng trong buổi sáng nay, lãnh đạo các cơ quan chức năng TP.Thanh Hóa và Công ty CP chợ Vườn Hoa đã tổ chức đối thoại với các tiểu thương, nhưng cuộc thương lượng chưa đạt được thống nhất cuối cùng.
Ông Lê Ngọc Hinh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP chợ Vườn Hoa cho biết, hiện Công ty đang phối hợp cùng với các hộ để tìm giải pháp nhằm đưa khu chợ sớm trở lại hoạt động. Cũng theo ông Hinh, các khoản thu đều đã được Ban quản lý thông báo và thống nhất với các hộ kinh doanh.
Tuy nhiên, đại diện phía Công ty lại không cung cấp được các văn bản thỏa thuận này.
Được biết, chợ Vườn Hoa là khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa, chuyên cung ứng hàng hóa cho các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Hiện có khoảng 500 gian hàng kinh doanh tại đây.
Trước đó, vào đầu năm 2011, khu chợ này cũng xảy ra bãi thị do giá tăng quầy quá cao khiến tiểu thương bức xúc.
Sĩ Chức
-
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
5 địa phương thuộc nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2025 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

