
-
Hội nghị nhóm đặc trách cao cấp về Hội nhập kinh tế ASEAN lần thứ 48
-
Mức tăng CPI phù hợp để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
-
Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương xử lý một số vấn đề do Báo Đầu tư nêu
-
Hệ thống điện quốc gia đã lập đỉnh mới cả về công suất và sản lượng tiêu thụ
-
Gia Lai khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động chính quyền cấp xã -
Tăng độ chính xác và liên tục trong phân công kiểm tra hồ sơ hải quan tự động
Theo phản ánh của nhiều tiểu thương trong chợ Vườn Hoa cho hay, từ năm 2007 đến nay, Công ty CP chợ Vườn Hoa kinh doanh bán điện cho các tiểu thương với giá cao ngất ngưởng.
Hiện nay, giá điện mà tiểu thương phải mua là 4.630 đồng/1KWh. Đến tháng 5/2013, Công ty tiến hành sửa chữa hệ thống điện cho các quầy, đồng thời thay luôn công tơ mới, nhưng không được minh bạch và theo đúng nguyên tắc dân chủ; các lối thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy, đều được Công ty cho thuê làm nơi bán hàng, gây cản trở cho công tác PCCC, rình rập nguy hiểm hỏa hoạn.
![]() | ||
Cơ quan chức năng TP. Thanh Hóa và Công ty CP Chợ Vườn Hoa có buổi đối thoại với tiểu thương chiều 5/8 nhưng chưa đạt kết quả cuối cùng |
Bên cạnh đó, một trong những hành xử của phía Công ty được xem là "giọt nước tràn ly", gây bức xúc cho bà con tiểu thương là phía Công ty đã cho người dùng khóa và niêm phong quầy bán hàng của ông Trịnh Thế Hạnh trong khi ông Hạnh đang đi vắng, đồng thời gửi thông báo cho ông Hạnh về việc chấm dứt cho thuê địa điểm kinh doanh.
Cũng trong buổi sáng nay, lãnh đạo các cơ quan chức năng TP.Thanh Hóa và Công ty CP chợ Vườn Hoa đã tổ chức đối thoại với các tiểu thương, nhưng cuộc thương lượng chưa đạt được thống nhất cuối cùng.
Ông Lê Ngọc Hinh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP chợ Vườn Hoa cho biết, hiện Công ty đang phối hợp cùng với các hộ để tìm giải pháp nhằm đưa khu chợ sớm trở lại hoạt động. Cũng theo ông Hinh, các khoản thu đều đã được Ban quản lý thông báo và thống nhất với các hộ kinh doanh.
Tuy nhiên, đại diện phía Công ty lại không cung cấp được các văn bản thỏa thuận này.
Được biết, chợ Vườn Hoa là khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa, chuyên cung ứng hàng hóa cho các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Hiện có khoảng 500 gian hàng kinh doanh tại đây.
Trước đó, vào đầu năm 2011, khu chợ này cũng xảy ra bãi thị do giá tăng quầy quá cao khiến tiểu thương bức xúc.
Sĩ Chức
-
Gia Lai khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động chính quyền cấp xã -
Tăng độ chính xác và liên tục trong phân công kiểm tra hồ sơ hải quan tự động -
Tập trung hoàn thành cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh -
Đặc khu Cô Tô: Trung tâm du lịch, dịch vụ gắn với kinh tế biển hiện đại -
Hà Nội: Công suất tiêu thụ điện thiết lập mốc cao lịch sử 5.988 MW -
Đưa Đặc khu Vân Đồn trở thành trung tâm kinh tế biển đa ngành, xanh, hiện đại, thông minh -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Chính quyền phải gần dân, sát dân, vì nhân dân
-
SUN Energy khởi công “siêu dự án” điện mặt trời 9,6 MWp, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Điện Biên Phủ: Cánh cửa kinh tế Tây Bắc rộng mở
-
Chính thức phân phối Alluvia City, Megan Holdings tăng tốc chinh phục thị trường phía đông Thủ đô
-
MBAMC thông báo mời quan tâm cổ phần tại Công ty cổ phần Tân Cảng - Cái Mép
-
Top 10 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín tiếp tục gọi tên SeABank
-
Bứt phá nhờ công nghệ: Ngành khuôn mẫu kim khí Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới