Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Tổ chức Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực huyện Vũ Thư
Liên Phương - 06/07/2024 19:47
 
Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình sẽ diễn ra từ 10/7 - 14/7 với 95 gian hàng của các doanh nghiệp, làng nghề, hợp tác xã, hộ sản xuất.

Được biết, theo kế hoạch, Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực huyện Vũ Thư sẽ chính thức khai mạc vào 19h30 ngày 10/7/2024 và kéo dài đến hết ngày 14/7/2024, quy mô 95 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực huyện Vũ Thư và các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đến nay, công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu về Hội chợ, Hội trại và chuỗi sự kiện Nghệ thuật, thể dục thể thao cũng như việc thiết kế đã hoàn tất, đang tiến hành dựng cổng và gian hàng. Đơn vị tổ chức hội chợ dành 55 gian hàng cho các doanh nghiệp, làng nghề, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp chủ lực, tiêu biểu của các huyện nhằm hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư Phạm Thị Như Phong kiểm tra công tác tổ chức hội chợ

Cùng với đó, Hội chợ cũng bố trí khu triển lãm sinh vật cảnh, Lễ hội bánh và ẩm thực, quy mô 21 gian hàng; Hội trại với chủ đề “Vũ Thư - Khát vọng phát triển” quy tụ 30 trại của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đặc biệt điểm nhấn của Hội chợ là chương trình toạ đàm xúc tiến thương mại với chủ đề “Cách đi mới cho Nông sản Việt N​am”.

Vừa qua, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức hội chợ, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư Phạm Thị Như Phong yêu cầu Tiểu ban phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện và các phòng, ngành, đơn vị chức năng và Thị trấn cần triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường….

Công an huyện có phương án tổ chức tổ chức lực lượng, điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý, hạn chế ùn tắc giao thông trong quá trình diễn ra Hội chợ, đặc biệt là tại chương trình khai mạc Hội chợ tối ngày 10/7.

Hội chợ phải đạt được mục tiêu là xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu… Vì vậy, công tác tổ chức phải có điểm nhấn, nghiên cứu chủ đề cuộc toạ đàm kết nối sản phẩm để tìm ra cách đi mới cho nông sản trên địa bàn huyện.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư