-
Quảng Trị tăng cường ngoại giao kinh tế giai đoạn 2026-2030 -
Hà Nội điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt -
Công suất phụ tải điện toàn quốc đã lập đỉnh mới vào lúc 13h40 khi đạt 55.196 MW -
Miền Bắc nắng nóng gay gắt, phụ tải EVNNPC dự báo vượt đỉnh lịch sử -
Sản lượng điện tại Thủ đô tăng cao: EVNHANOI khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả -
EVN triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện, hướng dẫn tiết kiệm điện
![]() |
| Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Ronald Regan, bay qua Tháp bút chì là biểu tượng của Thủ đô Washington (Mỹ) |
Hôm qua (6/7), Vietnam Airlines và Boeing đã tổ chức Lễ chào mừng chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Hãng tại sân bay quốc gia Ronald Reagan (Washington, Mỹ), dưới sự hiện diện và chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc mừng sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch mở rộng và đổi mới đội tàu bay của Hãng, đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương đồng thời tiếp nhận và khai thác hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.
Theo kế hoạch, sau khi tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 đầu tiên về Việt Nam cuối tháng này, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh; sau đó là đường bay quốc tế đầu tiên giữa Việt Nam – London (Anh) và trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác phiên bản hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu.
Ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) cho biết: “Tôi vui mừng giới thiệu chiếc tàu bay Boeing 787 Dreamliners đầu tiên của Vietnam Airlines được thiết kế và sản xuất bởi tập đoàn Boeing, đánh dấu sự bắt đầu của lộ trình bàn giao tổng cộng 19 máy bay thân rộng với công nghệ hiện đại cho Việt Nam, để Vietnam Airlines bổ sung, thay thế đội tàu bay cũ, mở rộng quy mô đội tàu bay nhằm nâng cao năng lực hoạt động. Với những tính năng vượt trội, sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, an toàn và tiện nghi hơn, đội tàu 787 sẽ đem đến cho khách hàng của Vietnam Airlines những trải nghiệm mới với chất lượng dịch vụ được cải thiện nâng cao hơn.”
Ông Ray Conner, Tổng giám đốc Công ty sản xuất máy bay thương mại Boeing, Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing cho biết : “Boeing và Vietnam Airlines đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong hơn hai thập kỷ qua. Ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến công du có ý nghĩa lịch sử tại Mỹ tới tham dự sự kiện này. Chúng tôi vui mừng mang đến cho Vietnam Airlines chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner đầu tiên gia nhập đội tàu bay hiện đại của Hãng và sẽ tiếp tục cung cấp cho Hãng những chiếc máy bay thế hệ mới tốt nhất thế giới.”
Cũng tại sự kiện này, Vienam Airlines và Boeing đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác về kế hoạch đổi mới và mở rộng đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của Hãng. Trong thỏa thuận, Boeing đã chào hàng 8 chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner và 8 chiếc Boeing 777-8x. Vietnam Airlines đã tiếp nhận bản chào hàng này để xem xét cho kế hoạch phát triển trong tương lai của Hãng. Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu dự án tiền khả thi và báo cáo phê duyệt trước khi đi đến thỏa thuận chính thức.
Boeing 787 là dòng máy bay hiện đại nhất của Boeing với nhiều tính năng vượt trội, có khả năng tiết kiệm 20-30% nhiên liệu và giảm 20-30% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương. Trong khi đó, Boeing 777X được cải tiến từ dòng máy báy bay 777 đang được ưa chuộng, sử dụng động cơ mới, cánh máy bay được chế tạo từ vật liệu composite hoàn toàn mới và tận dụng công nghệ từ dòng máy bay 787. Đây là hai dòng máy bay dẫn đầu thị trường và có khả năng cạnh tranh cao của Boeing, mang lại sự thoải mái cho khách hàng cũng như gia tăng hiệu quả khai thác cho các hãng hàng không
-
Sản lượng điện tại Thủ đô tăng cao: EVNHANOI khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả -
EVN triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện, hướng dẫn tiết kiệm điện -
Hơn 100 doanh nghiệp hiến kế cho mô hình phát triển đất nước trong giai đoạn mới -
Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương đầu tư cao tốc Bắc-Nam phía Tây đi qua 3 tỉnh -
TP.HCM chuẩn bị phương án ứng phó rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng năng lượng -
Quảng Ninh sẽ hoàn thành sắp xếp thôn, bản, khu phố trước ngày 30/6 -
Dự kiến hôm nay, ngày 25/5/2026, hệ thống điện lập kỷ lục mới về sản lượng điện
-
Stavian được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng KCN Ninh Thọ tại Khánh Hòa -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn thông báo mời hợp tác đầu tư -
Việt Hương đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường
-
Giải pháp bố trí phòng tin học khoa học từ Nội thất The One -
Carlsberg Việt Nam xây dựng đội ngũ hiệu suất cao trên nền tảng niềm tin, trao quyền và văn hóa phát triển -
Samsung tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh cho các nhà máy ở Việt Nam

