-
Đề xuất mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho kỹ thuật chẩn đoán ung thư -
Kiểm soát thuốc lá thế hệ mới từ sớm, không để khoảng trống pháp lý -
Đau bụng kéo dài, người phụ nữ phát hiện mắc lao ruột -
RSV và Zona gia tăng nguy cơ biến chứng ở người mắc bệnh hô hấp mạn tính -
Tin mới y tế ngày 6/7: Già hóa dân số kéo theo gánh nặng tăng huyết áp -
Bộ Y tế công bố danh sách các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày vừa nêu quan ngại về tình trạng bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine ngừa dịch COVID-19 khi tới nay vaccine vẫn chưa đến tay các nước nghèo.
Phát biểu họp báo trực tuyến nhân dịp tròn một năm ra đời chương trình Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó dịch COVID-19 (ACT-A) đánh dấu sự ra đời của cơ chế chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu (COVAX), ông Tedros cho biết: "Gần 900 triệu liều vaccine đã được sử dụng trên toàn cầu, nhưng hơn 81% trong số đó là ở các quốc gia thu nhập cao hoặc trung bình, trong khi con số này ở các nước thu nhập thấp chỉ là 0,3%."
Người đứng đầu WHO đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 không công bằng và kêu gọi các nước giàu hơn chia sẻ lượng vaccine còn dư để hỗ trợ công tác tiêm chủng cho nhân viên y tế ở các nước thu nhập thấp.
COVAX, sáng kiến do WHO và Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) phối hợp triển khai, đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 cung cấp 2 tỷ liều vaccine.
Đến nay, cơ chế này đã phân phối tổng cộng 40,5 triệu liều vaccine COVID-19 đến 118 quốc gia.
ACT-A được phát động ngày 25/4/2020, thời điểm đại dịch COVID-19 còn trong giai đoạn đầu bùng phát, với 2,7 triệu người trên thế giới nhiễm bệnh, trong đó khoảng 190.000 ca tử vong.
Hiện nay số ca tử vong do dịch bệnh này trên toàn thế giới đã lên tới hơn 3 triệu người trong tổng số hơn 145,6 triệu người mắc bệnh.
-
Tin mới y tế ngày 6/7: Già hóa dân số kéo theo gánh nặng tăng huyết áp -
Bộ Y tế công bố danh sách các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm -
Sốt xuất huyết đổi quy luật, nguy cơ tăng quanh năm -
Đề xuất cấm trưng bày thuốc lá tại điểm bán, luật hóa lệnh cấm thuốc lá điện tử -
Tin mới y tế ngày 5/7: Nhiều trẻ nhập viện vì bệnh vảy cá bẩm sinh -
Hà Nội thay đổi thói quen "có bệnh mới đi khám", chủ động bảo vệ sức khỏe từ sớm -
Khoảng trống tiêm chủng làm gia tăng nguy cơ viêm não Nhật Bản
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
AMACCAO - Doanh nghiệp thuần Việt biến “điểm nóng” rác thải thành điểm đến công nghệ môi trường -
LOTTE MART tiếp tục "bùng nổ" ưu đãi về giá -
Bảo Tín Capital ghi dấu với văn hóa doanh nghiệp thuộc Top 100 châu Á -
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp 22,77 triệu tấn than cho sản xuất điện -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số
