Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ngày 19 - 20/6
Thanh Huyền - 17/06/2024 21:04
 
Chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra đúng vào thời điểm hai nước kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moskva hôm 3/5. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo chiều 17/6 của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20/6/2024.

Đây sẽ là lần thứ năm Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Việt Nam, không lâu sau khi ông tái đắc cử nhiệm kỳ mới, cho thấy nhà lãnh đạo Nga coi trọng mối quan hệ với Việt Nam.

Chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra đúng vào thời điểm hai nước kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga (16/6/1994 - 16/6/2024).

Trong thư mừng kỷ niệm, lãnh đạo hai nước khẳng định Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga là văn kiện lịch sử, có ý nghĩa lớn lao, là biểu tượng khởi đầu cho một giai đoạn mới trong phát triển hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Liên bang Nga, tạo ra tiền đề cho việc đưa quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Suốt 30 năm qua, các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước đã không ngừng nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị bền chặt, củng cố và thúc đẩy hợp tác song phương một cách toàn diện trên các lĩnh vực, vì lợi ích của Nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Hai bên tin tưởng, kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới, với mức độ tin cậy, thực chất và hiệu quả ngày càng cao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Trước đó, ngày 26/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hai nhà Lãnh đạo đã trao đổi và nhất trí về một số định hướng lớn nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới trên các lĩnh vực như an ninh - quốc phòng, kinh tế - thương mại, văn hóa, du lịch…

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Bắc Kinh vào sáng 16/5. Ông có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc trong hai ngày 16-17/5 theo lời mời của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư