
-
Quảng Ngãi kiện toàn các nhân sự chủ chốt cấp tỉnh
-
Thu ngân sách nhà nước nửa đầu năm 2025 đạt mức tăng trưởng vượt trội
-
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil
-
Nửa đầu năm 2025, tăng trưởng của TP.HCM mới đạt 6,56%
-
Nghệ An làm việc với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thu hút đầu tư -
Sửa đổi quy định về kiểm tra, xác định trị giá hải quan
![]() |
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (Ảnh: Internet) |
Trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, tại cuộc họp báo sáng 10/5 tại Hà Nội, ông Daniel R. Russel, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương cho biết, trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này để chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Obama tới Việt Nam, ông có cuộc làm việc với các cơ quan hữu quan của Việt Nam như: Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp Việt Nam.
Chưa nói cụ thể về kế hoạch làm việc chi tiết của Tổng thống Obama tại Việt Nam nhưng ông Daniel R. Russel cho hay, sẽ có 5 lĩnh vực quan trọng được bàn tới trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới.
Nội dung đầu tiên được đại diện Hoa Kỳ nói tới là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương. Hiệp định này được kỳ vọng không chỉ mang lại lợi ích cho Việt Nam mà còn cả khu vực.
Một nội dung lớn cũng được chú trọng là hoạt động hợp tác giao lưu giữa hai nước. Ông khẳng định, phía Hoa Kỳ sẽ mở rộng hợp tác đầu tư vào thế hệ trẻ Việt Nam.
Ba vấn đề quan trọng khác cũng được Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ khẳng định sẽ được phía Hoa Kỳ nhấn mạnh trong chuyến thăm sắp tới ứng phó với các thách thức trong khu vực và toàn cầu, giải quyết hậu quả chiến tranh và cải cách pháp luật tại Việt Nam và vấn đề nhân quyền.
Cũng trong sáng nay, 10/5 (tối 10/5 theo giờ Việt Nam), Nhà Trắng đã ra Thông cáo Báo chí về chuyến thăm Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Barack sẽ tới Nhật Bản tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 trong 2 ngày 26 và 27/5.
Như vậy, sau hai người tiền nhiệm là Tổng thống Bill Clinton và Tổng thống George Bush, ông Obama sẽ là Tổng thống Hoa Kỳ thứ ba tới Việt Nam.

-
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil -
Nửa đầu năm 2025, tăng trưởng của TP.HCM mới đạt 6,56% -
Nghệ An làm việc với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thu hút đầu tư -
Sửa đổi quy định về kiểm tra, xác định trị giá hải quan -
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Brazil -
Sẽ có học bổng và tín dụng ưu đãi sau tốt nghiệp cho nhân lực công nghệ cao -
Tháng 10/2025 sẽ trình Quốc hội Dự án Luật Thương mại điện tử
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower