-
Vì sao người Việt phải ra nước ngoài mua hàng "Made in Vietnam" giá rẻ?
-
Nhập khẩu ô tô tháng 7/2026 vượt nửa tỷ USD, nguồn cung từ ASEAN là chủ đạo -
Quảng Trị mở thêm kênh đưa nông sản vào hệ thống K-Market -
Xuất khẩu sang Canada tăng hơn 20%, vượt mốc 5 tỷ USD -
Thu 2,8 tỷ USD từ xuất khẩu tôm, dự báo cuối năm nhiều sức ép -
Samsung Galaxy Z Fold 8 - dòng sản phẩm “ngôi sao” của Samsung và dấu ấn “Made in Vietnam” đậm nét
Toyota vừa bất ngờ cung cấp một số thông tin và hình ảnh của Avensis phiên bản 2015 trước khi triển lãm Geneva năm nay chính thức khai mạc vào tháng 3 tới. Đây là phiên bản nâng cấp thứ hai của Toyota Avensis thế hệ hiện tại sau khi lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009 tại triển lãm Paris.
Theo hãng Toyota, trung tâm thiết kế tại Pháp đã chịu trách nhiệm tạo hình cho Avensis phiên bản nâng cấp. Qua đó, hãng Toyota đã áp dụng một số thay đổi đáng kể cho phiên bản nâng cấp của Avensis Sedan và Wagon 2015.
Ở phiên bản 2015, Toyota Avensis được trang bị phần mũi có thiết kế tương tự những người anh em cùng gia đình như Auris và Aygo. Toàn bộ đường thiết kế trên phần mũi xe đều tập hợp tại khu vực trung tâm lưới tản nhiệt có gắn logo của nhà sản xuất.
Lưới tản nhiệt mỏng, hốc gió cỡ lớn và cụm đèn pha được thiết kế khí động học mang đến phần mũi xe hầm hồ hơn cho Toyota Avensis 2015. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích sự thay đổi về thiết kế đầu xe của Toyota Avensis. Theo đánh giá của nhiều người, Toyota Avensis 2009 vẫn là phiên bản sở hữu thiết kế đẹp nhất.
![]() |
| Toyota Avensis 2015 |
Tạm thời, hãng Toyota chưa cung cấp hình ảnh đuôi xe và không gian nội thất của Avensis 2015. Dự kiến, xe sẽ đi kèm vật liệu nội thất đẹp mắt hơn và nhiều trang thiết bị mới như công nghệ an toàn chủ động Safety Sense.
Điểm nhấn của Toyota Avensis 2015 là các loại động cơ mới với khả năng vận hành cải thiện và lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm xuống. Có khả năng Toyota Avensis 2015 còn được bổ sung cả phiên bản hybrid tiết kiệm nhiên liệu hơn, tương tự Auris và Yaris tại thị trường châu Âu.
Theo kế hoạch, Toyota Avensis thế hệ hiện tại sẽ tiếp tục được bày bán trên thị trường châu Âu đến khoảng năm 2018 trước khi bị "khai tử". Hiện hãng Toyota chưa quyết định có phát triển mẫu xe thay thế Avensis hay không.
| Toyota: Nước thải từ Mirai sạch hơn cả sữa () Tuy khẳng định nước thải từ Toyota Mirai sạch hơn sữa do ít tạp chất hữu cơ hơn nhưng hãng xe Nhật cũng khuyến cáo khách hàng không nên uống loại nước này. |
| Cận cảnh Kia Rondo, đối thủ mới của Toyota Innova () Kia Rondo là mẫu xe hoàn toàn mới thay thế cho Kia Carens để cạnh tranh với Toyota Inova tại Việt Nam. |
| Toyota FCV lăn bánh tranh tài trên đường đua () Toyota FCV (Fuel Cell Vehicle) chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ lăn bánh tranh tài trên đường đua tại Nhật. |
Minh Hải (Theo Autopro)
-
Thu 2,8 tỷ USD từ xuất khẩu tôm, dự báo cuối năm nhiều sức ép -
Samsung Galaxy Z Fold 8 - dòng sản phẩm “ngôi sao” của Samsung và dấu ấn “Made in Vietnam” đậm nét -
Những thay đổi nhỏ để cải thiện sức khỏe não bộ -
Ford đưa Ready Set Ford đến khách hàng qua chuỗi trải nghiệm toàn quốc -
Chủ xe nói về VinFast VF 7: Chiếc xe “luôn online”, càng dùng càng tiện -
“Khẩu vị” của nhà bán lẻ Mỹ với hàng Việt -
Cắt giảm khâu trung gian trong phân phối xăng dầu
-
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy -
81 năm Quốc khánh 2/9: Khát vọng tự chủ kinh tế và dấu ấn nhôm Nam Sung

