
-
Tháng 7/2025, cả thị trường bán được 46.830 xe ô tô
-
Ford Việt Nam kỷ niệm 30 năm, ra mắt xe điện giá hơn 2 tỷ đồng
-
Dàn xe điện VinFast cực chất khuấy động đường phố Philippines
-
Năm 2025 sẽ không có Vietnam Motor show
-
Khai trương đồng loạt 5 đại lý, Volkswagen Việt Nam quyết mở rộng toàn diện -
Bộ Công thương tính siết nhập khẩu ô tô phi thương mại
![]() |
Chiến dịch thu hồi đầu tiên liên quan đến 11.346 xe Corolla Altis, Vios và Yaris sản xuất trong khoảng thời gian từ 2/1/2013 đến 31/12/2013. Số lượng xe Altis là 5.666 chiếc, Vios 5.130 chiếc và Yaris 550 chiếc. Hai dòng xe Altis và Vios lắp ráp trong nước.
Cụm bơm khí do Takata sản xuất có thể bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Khi ấy, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.
Trong khi đó, chiến dịch triệu hồi thứ 2 được thực hiện riêng với 372 xe Altis, sản xuất trong thời gian từ 16/12/2015 đến 15/02/2016, do lỗi liên quan đến cảm biến túi khí.
Theo liên doanh ôtô Nhật Bản, lớp cách điện của chíp xử lý nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây hở mạch điện, cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng. Nếu xe gặp lỗi này, đèn cảnh báo túi khí trên bảng điều khiển sẽ bật sáng. Khi xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt.
Toyota chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan tới đợt triệu hồi này. Những xe trong diện ảnh hưởng có thể mang xe đến đại lý để kiểm tra và thay thế các bộ phận liên quan, miễn phí từ ngày 10/8. Thời gian thực hiện đối với từng xe tối đa 3 tiếng.
Đây không phải lần đầu Toyota triệu hồi xe để sửa những lỗi liên quan tới túi khí. Vài năm qua, hãng xe Nhật thực hiện liên tiếp nhiều đợt triệu hồi cho nhiều dòng xe khác nhau.

-
Năm 2025 sẽ không có Vietnam Motor show -
Geely kéo dài các ưu đãi mạnh tay để mở thị trường -
Khai trương đồng loạt 5 đại lý, Volkswagen Việt Nam quyết mở rộng toàn diện -
Bộ Công thương tính siết nhập khẩu ô tô phi thương mại -
Toyota Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 tỷ USD linh kiện Made in Vietnam -
Ford hỗ trợ đến 100% lệ phí trước bạ và tặng quà khách mua xe trong tháng 8/2025 -
Có gì đặc biệt trong những chiếc Limo Green đầu tiên tới tay khách hàng Việt?
-
NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh
-
United International Pharma (UIP) 5 năm liên tiếp đạt Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
SHS khẳng định chiến lược phát triển nguồn lực con người với cú đúp “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Acecook Việt Nam đạt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Jabil tại TP.HCM được vinh danh là một trong những Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2025
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời chào hợp tác đầu tư