-
Mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, thêm cơ hội tiếp cận thuốc mới -
Tiêm miễn phí vắc-xin não mô cầu cho 200 cán bộ, chiến sỹ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ -
Hà Nội chủ động nhiều lớp phòng vệ dịch bệnh truyền nhiễm trước thềm năm học mới -
Tin mới y tế ngày 18/8: Điều trị ung thư gan qua đường động mạch cổ tay -
Từ kinh nghiệm quốc tế đến bài toán kiểm soát thuốc lá tại Việt Nam -
Hơn 2,2 triệu trẻ em Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí trước năm học mới
TP. HCM: Kiến nghị chi bổ sung hơn 57 tỷ cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19
Sở Y Tế TP. HCM vừa có văn bản kiến nghị UBND. TP bổ sung, điều chỉnh chế độ hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19, với tổng chi dự kiến hơn 57,2 tỷ đồng.
TIN LIÊN QUAN
Theo đó Sở để xuất chi 4.500.000 đồng/người đối với thành viên ban chỉ đạo các cấp. Với hơn 7.300 người, số tiền dự kiến chi hơn 32,8 tỷ đồng.
Với tình nguyện viên không có chuyên môn y tế là lực lượng rất lớn đóng góp cho công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn khó khăn nhất, được đề xuất hỗ trợ 1.500.000 đồng/người. Tổng chi cho 12.599 người gần 19 tỷ đồng.
![]() |
| TP.HCM đề xuất chi hơn 57,2 tỷ đồng cho lực lượng phòng chống Covid-19 |
Sở y tế cũng đề nghị điều chỉnh mức hỗ trợ lên 10 triệu đồng/ nhân viên Trạm Y tế lưu động bởi đây là lực lượng trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám, điều trị, chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà tương tự như tại các bệnh viện điều trị COVID-19 và cơ sở cách ly tập trung nhưng chưa được quy định cụ thế.
Ngoài ra, nhân viên Trạm Y tế lưu động nếu chăm sóc F0 tại nhà cũng được đề nghị được áp mức hỗ trợ từ 4.500.000 đồng/người lên 5.500.000 đồng/người.
Theo Sở y tế, lực lượng nhân viên y tế thực hiện công việc trực tiếp tại Trạm Y tế lưu động là 992 người nên kinh phí dự kiến là hơn 5,4 tỷ đồng.
Tổng cộng kinh phí chi bổ sung và hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 là hơn 57,2 tỷ đồng.
Đề xuất giải pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Theo Bộ Y tế, WHO vẫn cảnh báo Covid-19 là đại dịch toàn cầu và khuyến cáo duy trì các biện pháp ứng phó, nhất là tiêm chủng vắc-xin.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Từ kinh nghiệm quốc tế đến bài toán kiểm soát thuốc lá tại Việt Nam -
Hơn 2,2 triệu trẻ em Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí trước năm học mới -
Mở rộng lựa chọn tiêm phòng 4 bệnh truyền nhiễm cho trẻ bằng vắc-xin phối hợp MMRV -
Dữ liệu số mở đường cho hậu kiểm an toàn thực phẩm -
Đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng, bài toán không chỉ của dân số -
Tin mới y tế ngày 17/8: Ngăn nguy cơ mất chi từ biến chứng bàn chân do đái tháo đường -
Hơn 4,8 triệu trẻ thừa cân, béo phì và cảnh báo gánh nặng bệnh tật đến sớm
-
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam -
Hành trình Zero Carbon của Saint-Gobain: Chuyển đổi xanh ngay trên 6 nhà máy đang vận hành -
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình

