-
Bộ Y tế siết chặt quy định cấm khói thuốc lá tại bệnh viện -
TP.HCM siết giám sát cửa khẩu, chủ động ngăn nguy cơ dịch Ebola xâm nhập -
Bộ Y tế thúc đẩy bệnh án điện tử, mở rộng nền tảng chăm sóc sức khỏe số -
Nâng hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm từ hành động thực chất ở cơ sở -
Sốt xuất huyết tăng, TP.HCM và Hà Nội kích hoạt cao điểm chống dịch -
Tin mới y tế ngày 19/5: Mạng xã hội sẽ trở thành nguồn giám sát dịch bệnh truyền nhiễm
TP. HCM: Kiến nghị chi bổ sung hơn 57 tỷ cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19
Sở Y Tế TP. HCM vừa có văn bản kiến nghị UBND. TP bổ sung, điều chỉnh chế độ hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19, với tổng chi dự kiến hơn 57,2 tỷ đồng.
TIN LIÊN QUAN
Theo đó Sở để xuất chi 4.500.000 đồng/người đối với thành viên ban chỉ đạo các cấp. Với hơn 7.300 người, số tiền dự kiến chi hơn 32,8 tỷ đồng.
Với tình nguyện viên không có chuyên môn y tế là lực lượng rất lớn đóng góp cho công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn khó khăn nhất, được đề xuất hỗ trợ 1.500.000 đồng/người. Tổng chi cho 12.599 người gần 19 tỷ đồng.
![]() |
| TP.HCM đề xuất chi hơn 57,2 tỷ đồng cho lực lượng phòng chống Covid-19 |
Sở y tế cũng đề nghị điều chỉnh mức hỗ trợ lên 10 triệu đồng/ nhân viên Trạm Y tế lưu động bởi đây là lực lượng trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám, điều trị, chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà tương tự như tại các bệnh viện điều trị COVID-19 và cơ sở cách ly tập trung nhưng chưa được quy định cụ thế.
Ngoài ra, nhân viên Trạm Y tế lưu động nếu chăm sóc F0 tại nhà cũng được đề nghị được áp mức hỗ trợ từ 4.500.000 đồng/người lên 5.500.000 đồng/người.
Theo Sở y tế, lực lượng nhân viên y tế thực hiện công việc trực tiếp tại Trạm Y tế lưu động là 992 người nên kinh phí dự kiến là hơn 5,4 tỷ đồng.
Tổng cộng kinh phí chi bổ sung và hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 là hơn 57,2 tỷ đồng.
Đề xuất giải pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Theo Bộ Y tế, WHO vẫn cảnh báo Covid-19 là đại dịch toàn cầu và khuyến cáo duy trì các biện pháp ứng phó, nhất là tiêm chủng vắc-xin.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Sốt xuất huyết tăng, TP.HCM và Hà Nội kích hoạt cao điểm chống dịch -
Tin mới y tế ngày 19/5: Mạng xã hội sẽ trở thành nguồn giám sát dịch bệnh truyền nhiễm -
Công nghệ lọc huyết tương kép hiện đại tiếp thêm hy vọng cho bệnh nhân mắc bệnh lý phức tạp -
Y tế số thay đổi cách người Việt chăm sóc sức khỏe mỗi ngày -
Thuốc đông y giả, quảng cáo sai sự thật nở rộ trên mạng xã hội -
Nhà thuốc Đông y Đức nguyên Đường thực hiện lời dạy “Lương y như từ mẫu” của Bác Hồ -
Bộ Y tế thúc đẩy thực thi nghiêm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá
-
Samsung phát động cuộc thi Solve for Tomorrow tại khu vực phía Nam, hoàn thành chuỗi roadshow 3 miền -
FPT bắt tay hợp tác với tập đoàn y tế tư nhân số 1 Nhật Bản Tokushukai -
Amata - Marubeni muốn mở rộng đầu tư, phát triển thêm khu công nghiệp tại Quảng Ninh -
Greenfeed mở rộng hệ sinh thái nông nghiệp với nhà máy 12.000 m2 tại TP. Đồng Nai -
Searefico: Lợi nhuận phục hồi mạnh, backlog kỷ lục - Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Tài chính - Chứng khoán

