-
Hải Phòng tiếp tục tăng cường kết nối, hợp tác với các địa phương Trung Quốc -
Loạt động thái của tỉnh Gia Lai để triển khai dự án đô thị nghỉ dưỡng 3.200 ha
-
Hà Nội và các đối tác Hàn Quốc tăng cường hợp tác phát triển đô thị -
Dự án điện phân nhôm đầu tiên của Việt Nam sắp vận hành với công suất 150.000 tấn/năm -
Khánh Hòa tập trung nguồn lực để sớm hoàn hành các tiêu chí đô thị loại I -
Nhà đầu tư làm rõ các thông tin liên quan đến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM vừa có Tờ trình số 8725/TTr-SKHĐT gửi UBND TP.HCM đề xuất điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương.
![]() |
| Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất bố trí vốn để khởi công 2 đoạn của đường Vành đai 2 - Ảnh: Lê Toàn |
Qua rà soát các dự án được bố trí vốn nhưng khả năng không giải hết trong năm 2024, Sở Kế hoạch Đầu tư đề xuất cắt giảm vốn tại nhiều dự án.
Đơn cử như Dự án xây dựng nút giao An Phú năm 2024 được bố trí 1.320 tỷ đồng nhưng không sử dụng hết nên đề xuất chuyển 600 tỷ đồng cho dự án khác. Một số dự án khác như Nút giao Mỹ Thủy cũng điều chỉnh giảm 150 tỷ đồng, Dự án nạo vét trục thoát nước rạch Xóm Củi giảm 470 tỷ đồng.
Sau khi rà soát khả năng giải ngân tại các dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND Thành phố trình HĐND điều chuyển 8.407 tỷ đồng vốn đầu tư công từ các dự án giải ngân thấp sang các dự án giải ngân cao và bố trí vốn để khởi công mới một số dự án cấp bách đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư.
Trong tổng số vốn 8.407 tỷ đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất bố trí cho nhiều dự án xây dựng trường học tại các quận huyện đang thi công dở dang. Đồng thời, đề xuất bố trí cho dự án bồi thường giải phóng mặt bằng khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa
Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đề xuất bố trí vốn để khởi công 7 dự án mới, trong đó có 2 dự án của đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn 1) và đoạn từ đường Võ Nguyễn Giáp đến Phạm Văn Đồng (đoạn 2).
Năm 2024, TP.HCM được giao 75.577 tỷ đồng vốn ngân sách địa phương để đầu tư các dự án, công trình trên địa bàn Thành phố.
Trước đó tại kỳ họp vào tháng và tháng 5/2024, HĐND TP.HCM đã quyết định điều chuyển tổng cộng 4.814 tỷ đồng từ các dự án giải ngân chậm sang các dự án giải ngân cao để hoàn thành đưa vào khai thác.
Việc điều chuyển vốn đầu tư công từ các dự án giải ngân thấp sang các dự án giải ngân cao là một trong những giải pháp được Thành phố thực hiện liên tục để đẩy nhanh giải ngân đầu tư công nhằm đạt mục tiêu 95% vào cuối năm 2024.
-
Hải Phòng tiếp tục tăng cường kết nối, hợp tác với các địa phương Trung Quốc -
Loạt động thái của tỉnh Gia Lai để triển khai dự án đô thị nghỉ dưỡng 3.200 ha
-
Hà Nội và các đối tác Hàn Quốc tăng cường hợp tác phát triển đô thị -
Dự án điện phân nhôm đầu tiên của Việt Nam sắp vận hành với công suất 150.000 tấn/năm
-
Khánh Hòa tập trung nguồn lực để sớm hoàn hành các tiêu chí đô thị loại I -
Nhà đầu tư làm rõ các thông tin liên quan đến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh -
Hải Phòng điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công các dự án năm 2026 -
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
TP.HCM yêu cầu báo cáo tiến độ "về đích cuối tháng 6" của Dự án Vành đai 3 -
Đồng Tháp đặt mục tiêu nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành có năng lực điều hành dẫn đầu cả nước -
Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn đầu tư vào hạ tầng, đô thị Hưng Yên
-
1
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
2
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
3
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân -
4
Thanh khoản quý II/2026 dự báo tiếp tục gặp nhiều áp lực
-
FedEx hợp tác cùng Viettel Post tăng cường mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam -
Sàn Giao dịch Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: Khẳng định vai trò đầu tàu ngành khoa học công nghệ liên vùng -
Bệnh viện TNH có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/4/2026 -
Khi AI và dịch vụ y tế tăng tốc, doanh nghiệp Việt thiếu gì ở cấp quản trị? -
Bất động sản dòng tiền cạnh KCN: "Vịnh tránh bão" cho dòng vốn đầu tư trong chu kỳ kinh tế mới

