-
Thị trường điện cạnh tranh ở Việt Nam còn nhiều trở ngại -
Hội chợ quảng bá sản phẩm nông nghiệp Nghệ An diễn ra từ ngày 5-11/11/2025 -
Kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030 -
Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng XIV: Vị thế trụ cột của nền kinh tế tri thức -
Sân bay Vinh dự kiến hoạt động trở lại từ ngày 19/12/2025 -
Việt Nam hướng tới trung tâm bán dẫn toàn cầu bằng trí tuệ và khát vọng Việt
Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP.HCM, trong năm 2020 và trong năm 2021 đã làm công văn gửi Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư về nhu cầu bổ sung nguồn ngân sách thành phố cho Quỹ Xóa đói giảm nghèo (nay là nguồn vốn cho vay hỗ trợ giảm nghèo) và chương trình cho vay giải quyết việc làm năm 2021 - 2022 với tổng số vốn đề nghị bổ sung là 2.204 tỷ đồng.
UBND TP.HCM đã phê duyệt bổ sung nguồn vốn cho vay hỗ trợ giảm nghèo và cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn Thành phố năm 2022 với số vốn 600 tỷ đồng. So với số vốn đề nghị bổ sung, còn thiếu 1.604 tỷ đồng chưa được thành phố bố trí.
Số tiền 600 tỷ đồng đã được Thành phố cấp tháng 12/2022 và sẽ giải ngân xong trước tháng 3/2023.
![]() |
| Nguồn vốn cho vay hỗ trợ giảm nghèo và giải quyết việc làm vẫn thiếu. Ảnh minh họa. |
Tuy nhiên, số hồ sơ vay vốn còn tồn chưa có vốn giải ngân tại các phòng giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố còn tồn 518 tỷ đồng (đã trừ hồ sơ tồn 600 tỷ đồng dự kiến giải ngân từ nguồn vốn ngân sách bổ sung năm 2022), dẫn đến tình trạng người dân tiếp tục có nhu cầu vay nhưng Ngân hàng đang phải tạm dừng tiếp nhận dự án.
Do đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP.HCM mong UBND TP.HCM chỉ đạo xem xét tiếp tục bố trí 1.604 tỷ đồng còn lại trong quý I năm 2023 để kịp thời có vốn giải ngân.
Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP.HCM, vấn đề bổ sung vốn cho vay hỗ trợ giảm nghèo và cho vay giải quyết việc làm giai đoạn 2023-2025 với tổng số vốn đề nghị bổ sung là 3.314 tỷ đồng cũng đang gặp nhiều vướng mắc.
Sở đề nghị UBND thành phố chỉ đạo sở, ban, ngành liên quan tham mưu bố trí để ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay vốn, giải quyết việc làm năm 2023, kịp thời đáp ứng nhu cầu vay của đối tượng.
-
Sân bay Vinh dự kiến hoạt động trở lại từ ngày 19/12/2025 -
Việt Nam hướng tới trung tâm bán dẫn toàn cầu bằng trí tuệ và khát vọng Việt -
ASEAN đẩy mạnh tự do hóa dịch vụ, mở rộng hợp tác sau năm 2025 -
Lạm phát đang được kiểm soát dưới mục tiêu Quốc hội đặt ra -
Chính phủ hỗ trợ 80 tỷ đồng khắc phục hậu quả do cơn bão số 13 -
Hàng dự trữ quốc gia tiếp sức các địa phương vượt qua thiên tai -
Thu gọn số lượng, tăng cường phân cấp phân quyền trong hoạt động quy hoạch
-
Ông Bầu ra mắt bộ sưu tập cà phê mới -
Carlsberg Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” -
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn -
Ngọc Long Plaza: Giao điểm vàng, đầu tư sinh lời bền vững

