
-
Chính phủ ban hành Nghị quyết về triển khai đầu tư xây dựng cao tốc Quy Nhơn - Pleiku
-
Định danh quản lý tàu cá toàn quốc trên VNelD trước ngày 30/10
-
Hải Phòng: Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước, hiện thực hóa khát vọng phát triển
-
Giải ngân vốn đầu tư công là động lực tăng trưởng, dẫn dắt và kích hoạt mọi nguồn lực
-
TP.HCM và sàn Nasdaq hợp tác phát triển trung tâm tài chính -
Hà Nội đưa chỉ số hạnh phúc vào văn kiện Đại hội: Mọi chính sách đều hướng tới Nhân dân
TP.HCM trang trọng tổ chức lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Cùng với Thủ đô Hà Nội và quê nhà Quảng Ngãi, sáng 24/5, tại Hội trường Thống Nhất TP.HCM đã diễn ra Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
TIN LIÊN QUAN
Ngay từ sáng sớm (24/5), tại Hội trường Thống Nhất (135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM), nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đoàn Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã có mặt để vào viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Theo thông báo của UBND TP.HCM, các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc theo nghi thức cờ rủ, có dải băng tang màu đen (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ). Băng vải đen buộc, không để cờ bay và chỉ kéo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ. Vị trí treo cờ rủ tại vị trí treo cờ hằng ngày.
Ngừng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong hai ngày Quốc tang (ngày 24 và 25/5).
Nhân dân đến viếng và các đoàn đại biểu của các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang đến viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương có phân công trưởng đoàn, trang phục trang trọng, sậm màu, nghiêm túc theo nghi thức Quốc tang.
Cá nhân không mang theo túi xách; mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động đã cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR khi vào.
Không mang theo vòng hoa, trái cây, nhang đèn; mang theo dải băng viếng tang (màu đen, chữ trắng), có dòng chữ ghi tên đơn vị để gắn vào vòng hoa luân chuyển do Ban Tổ chức Lễ viếng và Lễ truy điệu chuẩn bị.
![]() |
Hội trường Thống Nhất nơi diễn ra lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. |
![]() |
Đoàn lãnh đạo TP.HCM viếng. |
![]() |
Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nghiêng mình thắp nhang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. |
![]() |
Đoàn lãnh đạo TP.HCM dành một phút mặc niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. |
![]() |
Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương diễn ra trang nghiêm tại Hội trường Thống Nhất. |
![]() |
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên xúc động ghi sổ tang. |
![]() |
Các đoàn đại biểu chờ đến lượt viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. |
![]() |
Người dân TP.HCM đến từ rất sớm chờ đến lượt vào viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. |
![]() |
Nhân dân đến viếng và các đoàn đại biểu của các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang đến viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương có phân công trưởng đoàn, trang phục trang trọng, sậm màu, nghiêm túc theo nghi thức Quốc tang.
|

Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Sáng 24/5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình tổ chức Lễ viếng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Giải ngân vốn đầu tư công là động lực tăng trưởng, dẫn dắt và kích hoạt mọi nguồn lực -
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hungary -
TP.HCM và sàn Nasdaq hợp tác phát triển trung tâm tài chính -
Nối mạch nghị trường, nối dài khát vọng - Bài 2: “Quốc hội phải dám mở đường, sửa đường” -
Hà Nội đưa chỉ số hạnh phúc vào văn kiện Đại hội: Mọi chính sách đều hướng tới Nhân dân -
Thủ tướng yêu cầu giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật -
Cà Mau đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hàng năm từ 2 con số trở lên trong nhiệm kỳ tới
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ
-
Tecco Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác triển khai khu căn hộ Diamond Boulevard