-
Đà Nẵng tạo lực hút mới vào hạ tầng -
Xuất khẩu gạo: Ai kiểm soát thị trường người đó kiểm soát lợi nhuận -
Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Môi trường thiết lập và vận hành sàn giao dịch các-bon -
Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện đường dẫn các công trình cầu đã đầu tư -
Lâm Đồng tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho 2 dự án điện khí -
Quảng Ngãi thúc tiến độ 3 dự án giao thông 3.228 tỷ đồng
Tại kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP.HCM, UBND Thành phố đã có tờ trình Ban hành Nghị quyết quy định các tiêu chí để quyết định đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất thuộc trường hợp quy định tại khoản 27 Điều 79 Luật Đất đai trên địa bàn TP.HCM.
Theo tờ trình, trước khi sáp nhập, HĐND TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quy định các tiêu chí để quyết định thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất.
Tuy nhiên, nội dung quy định của ba địa phương trước sắp xếp có một số nội dung chưa có sự thống nhất và đồng bộ. Cụ thể:
![]() |
![]() |
UBND TP.HCM cho rằng, Thành phố mới sau hợp nhất đã chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1/7/2025, nên cần thống nhất nội dung thực hiện trên địa bàn Thành phố, do đó việc xây dựng Nghị quyết của HDND Thành phố quy định tiêu chí để quyết định đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn Thành phố là thực sự cần thiết để đảm bảo cho các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện thống nhất và đồng bộ.
Phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết này gồm: dự án đầu tư xây dựng khu đô thị có công năng phục vụ hỗn hợp, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng để xây dựng mới hoặc cải tạo, chỉnh trang đô thị; dự án khu dân cư nông thôn.
Về tiêu chí, dự án đầu tư có sử dụng đất thuộc trường hợp thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư khi đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí:
Thứ nhất, không đủ điều kiện để đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 2 Điều 125 Luật Đất đai.
Thứ hai, phù hợp với quy hoạch tỉnh, quy hoạch chung được phê duyệt.
Thứ ba, phù hợp với quy hoạch chi tiết hoặc quy hoạch phân khu được phê duyệt.
Thứ tư, đối với dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới: phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển đô thị trong chương trình phát triển đô thị đã được phê duyệt. Trường hợp chương trình phát triển đô thị chưa được phê duyệt thì đánh giá sự phù hợp của dự án với mục tiêu, định hướng phát triển đô thị trong quy hoạch chung hoặc quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt.
Thứ năm, phù hợp với mục tiêu, định hướng của Chương trình phát triển nhà ở.
-
Quảng Ngãi thúc tiến độ 3 dự án giao thông 3.228 tỷ đồng -
Ký hợp đồng tín dụng 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh giai đoạn 2 -
TP.HCM ủy quyền cho Hepza cấp phép môi trường để giảm thời gian xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp -
Loạt cây cầu làm xong không có đường dẫn, Đà Nẵng chỉ đạo xử lý dứt điểm -
Tìm giải pháp “gỡ khó” dự án đường ven biển 600 tỷ đồng tại Quảng Trị -
Đề xuất đầu tư 65.000 tỷ đồng hoàn thiện đường vành đai 3 TP.HCM lên 8 làn xe -
Lâm Đồng kiểm tra, rà soát toàn bộ các hồ sơ, bản đồ về đất đai, lâm nghiệp
-
Rót vốn cho các công trình trọng điểm quốc gia, Agribank khẳng định bản lĩnh ngân hàng “trụ cột” -
Làn sóng về Đông Bắc TP.HCM, căn hộ bám hạ tầng thành xu hướng -
Agribank tri ân khách hàng với chuỗi ưu đãi “khủng” nhân dịp 38 năm thành lập -
Vietnam Airlines thông báo tìm thuê tàu bay A350-900XWB/B787-9/B787-10 -
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tiên phong đầu tư phòng mổ thông minh, nâng chuẩn an toàn phẫu thuật -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/3/2026


