-
Chủ tịch UBND TP.HCM: Nhiều dự án quy mô lớn xuất hiện nhờ “cú hích” pháp lý -
Quảng Ngãi thúc tiến độ dự án giao thông 1.300 tỷ đồng -
Công ty Sài Gòn-Nhơn Hội làm chủ đầu tư Khu công nghiệp Cát Trinh hơn 368 ha
-
Đà Nẵng quy hoạch đầu tư, phát triển theo mô hình cấu trúc không gian 3 vùng
-
Ở đâu có công trình “hạng nặng”, ở đó có PPL -
BIWASE khởi công 3 dự án tại đặc khu Phú Quốc với tổng vốn 1.238 tỷ đồng
Tại kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP.HCM, UBND Thành phố đã có tờ trình Ban hành Nghị quyết quy định các tiêu chí để quyết định đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất thuộc trường hợp quy định tại khoản 27 Điều 79 Luật Đất đai trên địa bàn TP.HCM.
Theo tờ trình, trước khi sáp nhập, HĐND TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quy định các tiêu chí để quyết định thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất.
Tuy nhiên, nội dung quy định của ba địa phương trước sắp xếp có một số nội dung chưa có sự thống nhất và đồng bộ. Cụ thể:
![]() |
![]() |
UBND TP.HCM cho rằng, Thành phố mới sau hợp nhất đã chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1/7/2025, nên cần thống nhất nội dung thực hiện trên địa bàn Thành phố, do đó việc xây dựng Nghị quyết của HDND Thành phố quy định tiêu chí để quyết định đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn Thành phố là thực sự cần thiết để đảm bảo cho các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện thống nhất và đồng bộ.
Phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết này gồm: dự án đầu tư xây dựng khu đô thị có công năng phục vụ hỗn hợp, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng để xây dựng mới hoặc cải tạo, chỉnh trang đô thị; dự án khu dân cư nông thôn.
Về tiêu chí, dự án đầu tư có sử dụng đất thuộc trường hợp thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư khi đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí:
Thứ nhất, không đủ điều kiện để đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 2 Điều 125 Luật Đất đai.
Thứ hai, phù hợp với quy hoạch tỉnh, quy hoạch chung được phê duyệt.
Thứ ba, phù hợp với quy hoạch chi tiết hoặc quy hoạch phân khu được phê duyệt.
Thứ tư, đối với dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới: phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển đô thị trong chương trình phát triển đô thị đã được phê duyệt. Trường hợp chương trình phát triển đô thị chưa được phê duyệt thì đánh giá sự phù hợp của dự án với mục tiêu, định hướng phát triển đô thị trong quy hoạch chung hoặc quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt.
Thứ năm, phù hợp với mục tiêu, định hướng của Chương trình phát triển nhà ở.
-
BIWASE khởi công 3 dự án tại đặc khu Phú Quốc với tổng vốn 1.238 tỷ đồng -
Dự án cải tạo kênh Tham Lương - Bến Cát đã đạt 65%, hoàn thành cuối năm 2026 -
Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài khởi công gói thầu chính vào tháng 4/2026 -
Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm -
Thường trực Chính phủ họp bàn tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện khí LNG -
Tìm cơ hội để giành thị phần vốn đầu tư nước ngoài -
Gia Lai: Khu công nghiệp Tây Giang dự kiến khởi công trong tháng 6/2026
-
EVNGENCO1 bứt phá trong thách thức -
Mảnh ghép cuối cùng của lõi CBD Sài Gòn: One Central Saigon và câu chuyện tái định vị trung tâm Quận 1 -
Phú Gia Group ra mắt thương hiệu Tập đoàn - công bố chiến lược 2026 và bổ nhiệm đội ngũ lãnh đạo cấp cao -
Tuân thủ để kinh doanh phát triển, trước hết bằng việc mở tài khoản hộ kinh doanh -
Nhà riêng 5-10 tỷ đồng sôi động tại TP.HCM đầu năm 2026 -
Eco Retreat Long An: Nơi thiên nhiên trở thành trải nghiệm sống thường nhật


