-
5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc về phát triển công nghiệp quốc phòng -
Tăng cường giới thiệu nhân sự có chuyên môn cao ứng cử đại biểu Quốc hội -
Ứng cử viên doanh nhân và những đề xuất cho phát triển kinh tế -
Phải bảo đảm cung ứng xăng dầu cho người dân và doanh nghiệp -
Hà Nội rà soát toàn diện công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường trung tâm
Theo Chỉ thị 16, TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu với mong muốn người dân Thành phố cùng điều chỉnh các hành vi sinh hoạt thường ngày và hạn chế tối đa việc di chuyển, tập trung đông người.
Điều này rất quan trọng trong việc góp phần kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn.
Tuy nhiên, trên thực tế có một bộ phận người dân gặp khó khăn từ việc tạm dừng hoạt động các cửa hàng ăn uống bán mang về trong vòng 15 ngày (kể từ ngày 9/7).
Để kịp thời giải quyết khó khăn trên, đồng thời vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm trong công tác phòng chống dịch, UBND TP.HCM chỉ đạo giao Sở Công thương có văn bản yêu cầu các hệ thống phân phối (như Saigon Co.op, Satra, Mega Market, Bách hoá Xanh, VinMart, Aeon,…) tăng lượng thực phẩm chế biến sẵn.
Đồng thời, phải cung ứng đầy đủ hàng hóa trên các kệ, quầy với chủng loại đa dạng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân; phối hợp hệ thống giao hàng online, các hình thức phân phối trực tiếp đến tận tay người dân khi có yêu cầu.
![]() |
| Kệ hàng rau củ đầy ắp tại một siêu thị ở TP.HCM (Ảnh chụp lúc 7 giờ sáng 9/7). |
UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo UBND phường, xã ,thị trấn chủ động nắm bắt các khó khăn của người dân trên địa bàn, nhất là các hộ gia đình không thể tự nấu ăn trong thời gian Thành phố thực hiện Chỉ thị 16, thông qua một số hình thức.
Thứ nhất, hướng dẫn người dân có thể mua thực phẩm chế biến sẵn tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi hiện đang hoạt động hoặc đặt hàng thông qua các ứng dụng công nghệ.
Thứ hai, hỗ trợ cung cấp hàng hóa nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày bằng các hình thức như tổ chức lực lượng tình nguyện viên của Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên hỗ trợ “đi chợ thay”; trực tiếp đặt hàng qua điện thoại tình nguyện viên và giao trực tiếp đến các đối tượng nêu trên.
Cùng với đó, cần chủ động cung cấp các suất ăn miễn phí cho người già neo đơn người bệnh,…
-
Hà Nội rà soát toàn diện công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường trung tâm -
Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075 -
Đảm bảo việc điều hành sản xuất và tiêu thụ lúa gạo trong tình hình mới -
Biến "kinh tế bạc" thành động lực tăng trưởng, phát triển -
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài gấp 2,3 lần so với cùng kỳ sau 2 tháng năm 2026 -
Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng phương án tái định cư phục vụ các dự án -
Nghệ An dồn lực triển khai hạ tầng kỹ thuật các Cụm công nghiệp
-
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai" -
Motorola bắt tay Thế giới di động ra mắt Motorola Signature và Edge 70 tại Việt Nam -
Tập đoàn TH xây nhà máy mới ở TP.HCM, mốc son mới trên con đường Vì sức khỏe cộng đồng
-
Green i-Park nhận hai chứng nhận ISO quốc tế, khẳng định bước tiến trong quản trị và phát triển bền vững

