-
Khởi tố vụ án vụ "tuồn" thực phẩm bẩn vào trường học ở Thái Nguyên -
Tạm dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông, Công ty Phú An -
Chiếm đoạt con dấu, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc bị bắt -
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài
Phiên xử bị cáo Nguyễn Mạnh Tường sáng 14/4, đã kết thúc bằng một quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Bởi qua quá trình thẩm vấn, Hội đồng Xét xử nhận thấy có một số vấn đề liên quan đến chuyên môn y tế không thể giải quyết tại phiên tòa.
Tại phiên xét xử sáng 14/4, Trả lời đại diện VKS về nguyên nhân chị Huyền tử vong. Nguyễn Mạnh Tường khai nhận: Nguyên nhân chị Huyền tử vong có thể là do sặc hoặc trào ngược dịch vùng phổi.
![]() | ||
| Bị cáo Tường trả lời phiên xét hỏi của Hội đồng Xét xử. |
Nói về lý do phi tang (ném xác chị Huyền xuống sông Hồng), bác sỹ Tường cho rằng, khi đang chở xác chị Huyền đến cổng bệnh viện Bạch Mai, thấy đông người qua lại, nên đã dừng lại để chờ đợi.
Lúc này, Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tườnglên tiếng: "Hay là phi tang? Tôi mới hỏi lại "phi tang là như nào, thì Khánh bảo đem vứt xác".
Lý giải việc phải nhờ "gợi ý" của Khánh, bị cáo Tường biện hộ: "Lúc đó bị cáo quá hoảng loạn nên không nghĩ được gì".
Khi Tòa hỏi bị cáo Tường: Trong phẫu thuật,chị Huyền có biểu hiện gì không?”, Tường khai: “Không, chị Huyền chỉ lên cơn co giật khi phẫu thuật xong”.
Bị cáo Tường khai rằng khi chị Huyền lên cơn co giật Tường đang đi chùa và nghe thấy nhân viên gọi điện thông báo về tình trạng chị Huyền. Bị cáo có nói qua điện thoại là bắt taxi đưa chị Huyền đi viện và tiêm thuốc, truyền nước theo bị cáo hướng dẫn nhưng khi về đến nơi thì thấy chị Huyền vẫn đang ở trong trung tâm. Lúc này, nhân viên không đo được các chỉ số của chị Huyền.
Bị cáo Tường kể lại quá trình cấp cứu cho chị Huyền: Sau khi vào phòng hậu phẫu khoảng 30 phút thì chị Huyền co giật, mắt bên phải nháy, miệng sùi bọt mép. Đến lúc đó chị Huyền vẫn mở mắt. Bị cáo cho rằng, đó có thể là một cơn động kinh. Bị cáo đã tiêm cho chị Huyền một ống loại 2ml thuốc an thần thì chị Huyền ổn định. Bị cáo thấy bình thường thì yên tâm đi và giao nhiệm vụ cho y tá theo dõi.
Bị cáo Tường khai: Trong quá trình cấp cứu cho chị Huyền, bị cáo 2 lần tiêm thuốc trợ tim, mỗi lần tiêm 10 ống.
"Trường hợp chị Huyền bị cáo chưa từng gặp. Bị cáo cũng không rõ nguyên nhân vì sao chị Huyền lại bị như vậy vì chị Huyền không có bệnh tiền sử", Nguyễn Mạnh Tường nói..
Về công thức pha thuốc, bị cáo Tường khai có được học. Khi bị cáo đến, nhân viên TMV đã pha thuốc sẵn. Bị cáo Tường tiêm thuốc gây tê trước, rồi bơm dung dịch có tác dụng gây tê để cho da bụng bệnh nhân căng ra. Bị cáo hướng dẫn cho nhân viên y tế pha 5 chai dung dịch nhưng mới dùng hết 3,5 chai.
Tòa hỏi: "Theo công văn trả lời của Sở y tế Hà Nội, thuốc để tiêm vào bị hại có 2 chất không được sử dụng. Bị cáo giải thích sao? Bị cáo áp dụng theo công thức được học, thế nhưng đã được áp dụng tại VN chưa?" Tường trả lời: "Chưa, mới chỉ được áp dụng ở nước ngoài".
Bị cáo Tường khai đang xin giấy phép hành nghề nhưng chưa nộp đơn xin phép đến cơ quan chức năng.
Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc TMV Cát Tường) bị truy tố về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ tại TMV Cát Tường) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản”.
| Đang xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường (trực tiếp) Phiên xử bị cáo Nguyễn Mạnh Tường sáng 14/4, đã kết thúc bằng một quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Bởi qua quá trình thẩm vấn, Hội đồng Xét xử nhận thấy có một số vấn đề liên quan đến chuyên môn y tế không thể giải quyết tại phiên tòa. |
Hữu Tuấn
-
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 1: Cơn lốc tiền ảo và cuộc phiêu lưu tài chính mạo hiểm
-
1
TP.HCM công bố loạt dự án nghìn tỷ ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2026 - 2030 -
2
Chốt khởi công Dự án xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu vào ngày 25/4/2026 -
3
TP.HCM giao doanh nghiệp nghiên cứu dự án nâng cấp đường Rừng Sác -
4
TP.HCM chi 7.050 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và làm 15,7 km đường gom tuyến Vành đai 4
-
Agribank - Dòng vốn bền bỉ, điểm tựa vững chắc cho người dân và doanh nghiệp -
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2 -
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện?



