Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 04 năm 2024,
Trải nghiệm điện toán đám mây với Microsoft
Nhã Nam - 18/09/2014 09:12
 
Lãnh đạo và các chuyên gia công nghệ Microsoft đã mang đến nhiều thông tin hữu ích liên quan những giá trị cốt lõi từ giải pháp và công nghệ Đám mây của Microsoft thông qua các phần thuyết trình và demo về Windows Azure, Office 365 và Windows 8.1.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Nokia Lumia 830 có giá bán 7,999 triệu đồng
Microsoft 'khai tử' thương hiệu Nokia tại thị trường Việt
CMC lập Viện nghiên cứu trăm tỷ
Doanh nghiệp Việt “mây hóa” phần mềm cho Tây

Ngày 18/9/2014, Microsoft Việt Nam tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ về Dịch vụ Đám mây của Microsoft với chủ đề “The Future of Cloud”.

Trải nghiệm điện toán đám mây với Microsoft  
Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam
giới thiệu về Dịch vụ Đám mây của Microsoft
   

Buổi giao lưu tập trung thảo luận các vấn đề xung quanh nền tảng và Dịch vụ Đám mây, được coi là nhân tố quan trọng góp phần làm biến đổi lộ trình phát triển của các doanh nghiệp, cũng như mang lại những thay đổi lớn trong cuộc sống công nghệ của người dùng trong tương lai.

Tại sự kiện này, lãnh đạo và các chuyên gia công nghệ Microsoft đã mang đến nhiều thông tin hữu ích liên quan những giá trị cốt lõi từ giải pháp và công nghệ Đám mây của Microsoft thông qua các phần thuyết trình và demo về Windows Azure, Office 365 và Windows 8.1.

Với tầm nhìn tương lai về vai trò đi đầu của điện toán đám mây, Microsoft đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ và có tính đột phá trong kỷ nguyên công nghệ số khi không ngừng sáng tạo và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp đám mây đa dạng, từ đám mây riêng, đám mây công cộng đến đám mây lai đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

Được coi là mô hình phát triển chuyển đổi chính của Microsoft, giải pháp đám mây lai là nội dung thảo luận được mong đợi nhất tại sự kiện lần này bởi đây là điểm mấu chốt, lời giải cho bài toán chuyển đổi cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dữ liệu hiện tại của các doanh nghiệp một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Hệ điều hành Windows Azure và gói dịch vụ Windows Azure đều nằm trong Tầm nhìn đám mây giúp doanh nghiệp xây dựng và quản lý các ứng dụng hiện đại, phân tích thông tin chính xác hơn từ các nguồn dữ liệu khác nhau.

Gói dịch vụ Windows Azure, được xây dựng trên nền tảng quen thuộc của Windows Server và System Center, mang đến giải pháp thân thiện và linh hoạt cho phép các doanh nghiệp có thể tận dụng để tự cung cấp dịch vụ và quản lý cơ sở hạ tầng theo giải pháp Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), quản lý các dịch vụ ứng dụng theo giải pháp Nền tảng như một dịch vụ (PaaS), ví dụ như các trang web và các máy ảo.

Với gói dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các dịch vụ đồng nhất với hệ điều hành Windows Azure, tích hợp các cấu thành ứng dụng, lưu trữ ứng dụng web mật độ cao, và cơ sở hạ tầng linh hoạt.

“Với giải pháp đám mây lai, Microsoft đã hiện thực hóa nhu cầu của các doanh nghiệp về một trung tâm dữ liệu phi giới hạn, giúp họ có được sự kết nối nhuần nhuyễn giữa cơ sở hạ tầng tại chỗ của mình với đám mây công cộng. Tận dụng những tính năng vượt trội từ Windows Azure, các doanh nghiệp có thể tạo ra một cơ sở hạ tầng với tính linh hoạt và độ bảo mật cao, đồng thời luôn sẵn sàng để mở rộng khi có nhu cầu”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nói.

“Chúng ta đã tạo ra một nền tảng tuyệt vời và chúng ta đang tiếp tục xây dựng và Microsoft sẽ phát triển mạnh trong thế giới ưu tiên cho thiết bị di động và điện toán đám mây", ông Trí nhấn mạnh.

Ngoài ra, tâm điểm của dịch vụ đám mây Microsoft là bộ tiện ích văn phòng Office 365 mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Được tích hợp đầy đủ các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất như Exchange Online, SharePoint Online, Lync Online, SkyDrive Pro, và Yammer, đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9%, Office 365 được xem là một giải pháp văn phòng hoàn hảo cho các doanh nghiệp sử dụng hệ thống máy tính Windows.

Là bộ sản phẩm tiếp cận theo cách mới, tích hợp sâu với dịch vụ điện toán đám mây, thông qua các ứng dụng được cải tiến đột phá, trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, Office 365 còn được tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone.

Office 365 sở hữu những tính năng được hơn 40 triệu người dùng, doanh nghiệp và báo chí trên toàn thế giới đánh giá là thú vị, hấp dẫn, là phiên bản đám mây Office đáng tin cậy nhất. Sản phẩm cũng được xem là bộ công cụ trợ giúp mạnh mẽ cho những người dùng bận rộn với khối lượng công việc và trách nhiệm gia đình ngày càng gia tăng.

Một phần trình bày  khá ấn tượng tại sự kiện lần này mà các chuyên gia Microsoft đem đến cho khán giả đó chính là phần thuyết trình và demo về sự kết hợp tuyệt vời của hệ điều hành Windows 8.1  với Windows Azure và Office 365 giúp đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng dù ở công sở, tại gia hay khi đang di chuyển.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư