
-
Phó Thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Những đột phá chiến lược mở đường cho giáo dục phát triển
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính trả lời chất vấn về thị trường vàng, bất động sản, các sàn giao dịch
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
-
Thu hút FDI có chọn lọc, chuyển dịch trọng tâm sang các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo -
Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, mặc dù lượng du khách du lịch đến Cửa Lò (Nghệ An) giảm mạnh so với những năm trước, nhưng ước tính vẫn có khoảng trên 10 vạn người đến Cửa Lò trong nghỉ lễ 30/4 -1/5.
Hiện nay ở Cửa Lò có 288 cơ sở lưu trú với 8.500 phòng nghỉ đủ khả năng phục vụ hơn 19.000 lượt khách lưu trú/ngày. Trong đó có gần 30 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 4 sao. Năm 2016 Cửa Lò đặt muc tiêu thu hút khoảng 2,648 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú đạt 1,45 triệu lượt, khách quốc tế 6.000 lượt. Mục tiêu doanh thu từ dịch vụ du lịch Cửa Lò năm 2016 là 2.712 tỷ đồng.
![]() |
Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2016 |
Tối 30/04, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị xã Cửa Lò đã tổ chức Khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2016. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng nhiều vị lãnh đạo Trung ương, tỉnh Nghệ An đến dự lễ và đánh trống khai hội. Sau đó là màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc chủ đề “Cửa Lò biển hát” với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng là màn bắn pháo hoa rực rỡ kéo dài 10 phút chào đón mùa du lịch biển 2016.
Một trong những nguyên nhân chính khiến lượng khách du lịch đến Cửa Lò trong dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05 năm nay giảm sút là hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế thời gian gần đây đã ảnh hưởng đến tâm lý nhiều người do Cửa Lò (Nghệ An) nằm giáp ranh với Hà Tĩnh. Nguyên nhân thứ 2 là ngay trước ngày 30/04, một đợt gió mùa đã khiến thời tiết miền Bắc se lạnh.
Thông tin từ các khách sạn ở Cửa Lò cho biết, có khoảng 50% số phòng nghỉ được đặt cọc trước đó bị hủy ngay sau khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở Vũng Áng. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, cho dù nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết ở vùng biển từ Hà Tĩnh đến TT.Huế mới đây là do tác nhân con người hay hiện tượng thủy triều đỏ thì cũng chỉ xảy ra cục bộ, không ảnh hưởng đến vùng biển từ Nghệ An trở ra, bởi có dòng chảy của Sông Lam ngăn cách.

-
Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025
-
Phó Thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Những đột phá chiến lược mở đường cho giáo dục phát triển
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính trả lời chất vấn về thị trường vàng, bất động sản, các sàn giao dịch
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam -
Thu hút FDI có chọn lọc, chuyển dịch trọng tâm sang các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo -
Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế -
Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV: Chất vấn nhóm vấn đề thuộc 2 lĩnh vực tài chính và giáo dục - đào tạo -
Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025 -
Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm -
Hải Phòng vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngày 20/6, 25/6, chính thức từ 1/7
-
Khám phá đô thị sống chuẩn xanh phía Tây TP.HCM
-
Vietbank tạo sức hút tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo VCTF Vietnam 2025
-
Vĩnh Phúc tăng tốc hội nhập quốc tế: Xúc tiến đầu tư chiến lược tại châu Âu
-
Ngày hội việc làm và đào tạo Việt Nam 2025: Kết nối tương lai nghề nghiệp
-
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh
-
Thương hiệu sữa tỷ đô dẫn đầu danh sách “Được chọn mua nhiều nhất” với 13 năm liên tục