Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Trên 400 trẻ em nghèo uống sữa Vinamilk miễn phí
Huy Thịnh - 22/07/2013 22:01
 
Sáng nay, 22/7, tại xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam (do Cty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk tài trợ) đã tổ chức lễ trao tặng 40.000 ly sữa cho trên 400 trẻ em nghèo, trẻ em gia đình chính sách tại huyện đảo Phúc Quốc.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk cùng Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc.

Lễ trao tặng 40.000 ly sữa cho trên 400 trẻ em nghèo,
trẻ em gia đình chính sách tại huyện đảo Phúc Quốc.

Theo kế hoạch, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2013 sẽ trao tặng tổng số hơn 67.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Kiên Giang.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam còn được thực hiện tại 2 tỉnh khác là Quảng Bình và Yên Bái.

Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Chương trình không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn tạo điều kiện để các em được gặp mặt, trò chuyện và tham gia các trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang.

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) cùng phối hợp với Vinamilk nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, để các em có điều kiện được uống sữa hằng ngày góp phần phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Trong 5 năm qua, chương trình đã được triển khắp mọi miền tổ quốc, trao cho các em những ly sữa ngọt ngào và bổ dưỡng. Tính đến nay, đã có khoảng 286.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam được trao tặng hơn 20 triệu ly sữa từ chương trình, tổng trị giá tương đương khoảng 75 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm hỏi các gia đình chính sách, thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em thuộc các gia đình chính sách và đi viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm Nhà tù Phú Quốc.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư