Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2022, 20:36:15
Triệu hồi hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam để thay bộ thổi khí
Ngân Quỳnh (TTXVN/Vietnam+) - 19/03/2018 06:25
 
Có 1.524 xe Honda City tại Việt Nam được sản xuất, lắp ráp từ ngày 25/5/2013 đến ngày 6/1/2014 nằm trong diện triệu hồi để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước bên ghế phụ.
Mẫu xe Honda City phiên bản 2014 tại thị trường Việt Nam. (Nguồn: Honda)
Mẫu xe Honda City phiên bản 2014 tại thị trường Việt Nam. (Nguồn: Honda)

Chương trình triệu hồi này được thực hiện từ nay đến ngày 9/3/2019 tại tất cả các đại lý được ủy quyền của Honda Việt Nam trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của lái xe cũng như hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, bộ điều khiển nhận được tín hiệu sẽ cung cấp dòng điện để kích nổ túi khí, bộ thổi khí sẽ tạo khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thế người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe.

Sau đó, đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho lái xe và hành khách.

Công ty Honda Việt Nam cho hay mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra đối với dòng xe trên, nhưng vì quyền lợi và an toàn của lái xe cũng như người cùng đi xe, khách hàng nên kiểm tra xe của mình có nằm trong diện ảnh hưởng để đưa đến các đại lý ủy quyền kiểm tra, thay thế bộ thổi khí mới theo đúng tiêu chuẩn.

Honda City ra phiên bản nâng cấp trước bão "tố" điều hòa "ấm áp"
Ở mẫu City mới này, Honda Việt Nam lắp ráp và phân phối model 1.5 và 1.5 TOP kết hợp với hộp số vô cấp CVT.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư