-
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch
Dịp cuối năm 2013, kẻ gian liên tiếp đột nhập vào trụ sở UBND các xã và trường học trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội, cậy then, bẻ chốt phòng làm việc của các đồng chí lãnh đạo, kế toán, thủ quỹ, cán bộ giảng dạy... lục soát lấy đi nhiều tài sản như tiền, máy chiếu, máy tính... khiến dư luận quần chúng hoang mang.
Trước tình hình đó, Đội Phòng, chống tội phạm xâm phạm sở hữu – Phòng CSHS – Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Mê Linh xác lập chuyên án, áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp điều tra, đấu tranh triệt phá.

Đối tượng Lương Văn Thiện
Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định được ổ nhóm gồm 4 đối tượng tham gia vào các vụ trộm cắp, trong đó, cầm đầu ổ nhóm này là Lương Văn Thiện (SN 1972) trú tại tổ 5 khu Bảo Đà, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Thiện đã từng có 3 tiền án, 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Một trong những đồng bọn của Thiện
Theo đó, Thiện cùng đồng bọn sử dụng ôtô di chuyển đến các địa điểm là các UBND xã và trường học, đồng thời mang theo "đồ nghề": thanh sắt dài đầu nhọn, tuốc nơ vít, kìm điện, găng tay, bao tải, xe kéo hai bánh. Tới nơi thấy có thời cơ, Thiện chỉ đạo đồng bọn ở ngoài cảnh giới, còn bản thân trực tiếp đột nhập, cậy cửa phá khóa. Nếu trong phòng có két sắt thì phá két lấy tiền, còn không thì đối tượng lấy đi toàn bộ số tài sản có giá trị bên trong. Số tài sản này các đối tượng mang đi nhiều nơi khác nhau để tiêu thụ.

Dùng thanh sắt dài, nhọn, Thiện và đồng bọn dễ dàng phá khóa cửa

Két sắt bị đục phá
Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2013 đến tháng 1/2014, Thiện đã cùng đồng bọn là Phúc và Phong gây ra 8 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Mê Linh như tại trụ sở UBND các xã Thanh Lâm, Vạn Yên, Chu Phan, Tiền Phong và các trường học cấp 3 xã Tự Lập, tiểu học Tam Đồng, cấp 2 Chu Phan, cấp 2 Vạn Yên, lấy đi tiền mặt cùng nhiều tài sản có giá trị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy chiếu phục vụ giảng dạy, tivi … Tổng trị giá tài sản bị mất trộm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Công cụ gây án
Ngoài ra, Thiện và Phong còn khai nhận: Trong năm 2013 đã cùng nhau trộm cắp tại nhiều trường học trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội và huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc được một số máy tính rồi về bán cho đối tượng Đông.
Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Thùy An (ANTĐ)
-
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc gần 18.000 thiết bị định vị giả mạo nhãn hiệu Apple -
Khởi tố 21 vụ án và 187 bị can liên quan mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Khởi tố lãnh đạo 3 doanh nghiệp bê tông ở Bắc Ninh đổ gần 700 tấn chất thải rắn ra môi trường -
Gia Lai mạnh tay “dọn dẹp” hàng loạt dự án chậm tiến độ -
Bộ Công an cảnh báo vi phạm pháp luật về thuế
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
