-
Đưa nguồn lực của chương trình mục tiêu quốc gia đi đúng vào chỗ cần, tránh lãng phí -
Đề xuất 3 tiêu chí xác định hàng dự trữ chiến lược -
“Tổ quốc trong tim” đến TP.HCM, chọn Van Phuc City làm điểm hẹn -
Đề xuất tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia, tổng nguồn lực 808.558 tỷ đồng -
Chính phủ cho ý kiến với 12 dự án luật, nghị quyết quan trọng về thuế, chứng khoán, đầu tư... -
Sửa Luật Đất đai: Trình Quốc hội 7 nhóm chính sách, đề xuất mới về thu hồi đất
![]() | ||
| Ông Nguyễn Văn Trung (bên phải) cho biết, các tàu chấp pháp của Việt Nam vẫn bám sát, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho các tàu cá của ngư dân hoạt động |
Theo ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam, nếu so với ngày 15/5, số tàu được Trung Quốc điều đến khu vực giàn khoan 981 để cản phá, đâm va các tàu chấp pháp Việt Nam đã tăng thêm 27 chiếc.
Cũng theo ông Trung, trong ngày 16/5, các tàu của lực lượng kiểm ngư Việt Nam khi tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 ở khoảng cách 7 hải lý liền bị các tàu Hải cảnh của Trung Quốc số hiệu: 2401, 2350, 37102, 21102, 2337, 33102, 212, 33006 cùng 2 tàu kéo, và 3 tàu không số áp sát, cản trở chủ động đâm va, phun nước làm 1 tàu của lực lượng kiểm ngư Việt Nam bị hỏng máy lái và hư hỏng hệ thống ăng ten thông tin.
Đáng lưu ý là hôm nay, các tàu vỏ sắt của Trung Quốc đã chủ động đâm, va vào tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang tiến hành di chuyển vào gần giàn khoan Hải Dương 981 để khai thác tại ngư trường truyền thống. Ngoài ra, lúc 13h 58, các tàu cá của Việt Nam đang khai thác trên khu vực cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 10 hải lý cũng bị tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc có số hiệu 71075 đâm vào phía sau lái làm tàu bị hư hỏng, làm sập mái che sau cabin, nứt boong sau.
Tiếp đó, lúc 14h15, tàu cá của Việt Nam cũng bị tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc có số hiệu 71075 đâm sập cầu thang, nứt cabin, hỏng giàn đèn có 6 bóng làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của ngư dân.
"Tuy nhiên, bất chấp các hành động cản phá điên cuồng của Trung Quốc, các tàu chấp pháp của Việt Nam vẫn tiếp tục thường xuyên bám sát, hỗ trợ các tàu cá và ngư dân Việt Nam, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động tại ngư trường truyền thống quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đang đặt trái phép trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam", ông Trung khẳng định.
Phan Long
-
[Insight] Duy trì chuỗi cung ứng ổn định với Việt Nam mang lại lợi ích cho doanh nghiệp Mỹ -
Chính phủ cho ý kiến với 12 dự án luật, nghị quyết quan trọng về thuế, chứng khoán, đầu tư... -
Sửa Luật Đất đai: Trình Quốc hội 7 nhóm chính sách, đề xuất mới về thu hồi đất -
Trình Quốc hội hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công -
Quốc hội xem xét định hướng sửa đổi Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản -
Hải Phòng dẫn đầu cả nước về thực thi hiệu quả các FTA năm 2025 -
Cơ chế phối hợp phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế
-
Hơn 1.600 tỷ đồng chờ giải ngân: VPB thành tâm điểm nhóm ngân hàng hậu nâng hạng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 19/8/2026 -
Danko Group và chiến lược kiến tạo đô thị đồng bộ -
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam

