Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 28 tháng 09 năm 2023, 15:52:49
Trường Đại học Trưng Vương xét tuyển bổ sung năm 2023
Nguyễn Linh - 18/09/2023 18:33
 
Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Trưng Vương đang xét tuyển bổ sung trình độ đại học chính quy với 14 ngành học với 610 chỉ tiêu.

Trường Đại học Trưng Vương chính thức thông báo đợt xét tuyển bổ sung theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và xét học bạ THPT. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ không quá cao, từ 15 đến 19,5 điểm, hạn nộp hồ sơ đến ngày 31/12/2023. Cụ thể, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung của các ngành như sau:

Khối ngành Kinh doanh và Quản lý pháp luật gồm 7 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính - Ngân hàng; Thương mại điện tử; Luật kinh tế; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đều có thang điểm chung từ 15 - 17 điểm.

Khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn gồm 4 chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Truyền thông đa phương tiện cũng đều có thang điểm chung từ 15 - 17 điểm.

Tương tự, khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật gồm 2 chuyên ngành: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng có thang điểm chung từ 15 - 17 điểm.

Riêng đối với khối ngành Sức khỏe, chuyên ngành Điều dưỡng thang điểm có phần chênh lệch hơn nhưng không đáng kể, từ 19 - 19,5 điểm.

Tới đây, sinh viên sẽ được học chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, thực tập từ năm thứ hai và ra trường sau khi kết thúc năm học thứ ba.

Ban giám hiệu Trường Đại học Trưng Vương cho biết: "Việc xét tuyển bổ sung 610 chỉ tiêu sẽ là cơ hội cuối cùng cho những thí sinh chưa chọn được ngành học và trường học theo đúng sở thích và năng lực". Hạn chót đăng ký xét tuyển bổ sung cho các thí sinh đến ngày 31/12/2023. Thời hạn này có thể kết thúc sớm nếu trường đã tuyển đủ chỉ tiêu. 

Nhà trường cũng cho biết thêm, các thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung vẫn sẽ có cơ hội dành học bổng lên tới 100%. Theo đó, năm 2023, trường Đại học Trưng Vương công bố quỹ học bổng trị giá 20 tỷ đồng với giá trị từ 12 triệu đồng, 50% - 100% học phí toàn khóa học.

Ngoài ra, từ năm học 2023 - 2024, Trường Đại học Trưng Vương rút ngắn thời gian đào tạo các khối ngành tùy ngành nghề, đào tạo 3 học kỳ/năm học (áp dụng từ sinh viên khóa 14), sinh viên được học chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, thực tập từ năm thứ hai và ra trường sau khi kết thúc năm học thứ ba. Việc rút ngắn thời gian đào tạo không phải là cắt giảm khối lượng kiến ​​thức mà thực chất là sắp xếp lại một cách thông minh về thời gian, phương thức truyền đạt và nội dung đào tạo. 

Đặc biệt, Tập đoàn Hồ Gươm cùng Trường Đại học Trưng Vương triển khai và thực hiện "Chương trình đào tạo nguồn nhân lực" dành riêng cho thực tập sinh là sinh viên của nhà trường. Mục tiêu của chương trình chính là việc đào tạo nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tế, tránh việc doanh nghiệp phải “đào tạo lại” sinh viên sau tốt nghiệp. 

Theo đó, sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh và tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên, sinh viên sẽ có cơ hội trở thành một thành viên và chính thức gia nhập hệ sinh thái của Tập đoàn Hồ Gươm. 

Phương thức nhận hồ sơ xét tuyển:
Cách 1: Đăng ký trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Trường Đại học Trưng Vương: https://www.tuyensinhchinhquytv-uni.edu.vn/
Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ: Tầng 12A, Tòa Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xét tuyển đại học 2023 hoặc các chương trình học bổng của Trường Đại học Trưng Vương, phụ huynh và học sinh liên hệ bộ phận Tư vấn tuyển sinh:
Hotline: 0981.266.225
Email: [email protected]
Website: http://tv-uni.edu.vn/
Địa chỉ cơ sở 1: Km5, thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
Địa chỉ cơ sở thực hành Hà Nội: Tầng 12A, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung hàng nghìn nguyện vọng
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học đã công bố xét tuyển bổ sung theo hình thức xét học bạ hoặc bằng kết quả thi tốt nghiệp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư