Trường quốc tế 250 tỷ tại Quảng Trị dự kiến được khánh thành vào tháng 6/2019
Ngày 21/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cùng các ngành chức năng tỉnh này đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình Trường iSchool Quảng Trị.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (iSchool Quảng Trị) được xây dựng tại tỉnh Quảng Trị với tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng đã thi công được 85% khối lượng, theo tiến độ trong tháng 12/2018 sẽ hoàn thành. Dự kiến, ngôi trường này sẽ được khánh thành vào tháng 6/2019 nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị.

iSchool Quảng Trị là ngôi trường thứ 12 nằm trong Hệ thống iSchool do Tập đoàn công nghệ và giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư xây dựng với số vốn 250 tỷ đồng. Với tổng diện tích khu đất gần 50.000 m2, diện tích sàn 17.000 m2, trường có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho 2.000 học sinh từ mầm non đến bậc trung học phổ thông.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chính ...
Chủ tịch Nguyễn Đức Chính kiểm tra tiến độ thi công công trình Trường iSchool Quảng Trị.

Trường có bếp căn tin có thể phục vụ đồng thời 800 học sinh; nhà luyện tập thể thao đa năng với khán đài và màn hình LED lớn, bể bơi rộng 240m2, sân bóng đá, sân tennis, sân bóng rổ, đường chạy tiêu chuẩn, phục vụ các hoạt động thể thao và thi đấu chuyên nghiệp; khu ký túc xá tiện nghi, hiện đại, an toàn, cung cấp dịch vụ nội trú chất lượng cao cho hơn 200 học sinh; vườn thực nghiệm sinh học nơi học sinh học tập, trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát. Các không gian sinh hoạt, học tập được thiết kế theo hướng mở nhằm tăng cường sự tương tác của học sinh...

Hiện nay, iSchool Quảng Trị đã tuyển giáo viên đợt 1. Sau khi tuyển, các giáo viên sẽ được đào tạo nâng cao đáp ứng tiêu chuẩn dạy chất lượng cao.

Tại chuyến kiểm tra, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng: Trường iSchool Quảng Trị sẽ là nơi học tập lý tưởng cho học sinh; tạo bước đột phá trong giáo dục ở tỉnh và khu vực, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh giữa các trường học nhằm đưa chất lượng dạy và học ngày càng cao. Đồng thời, ông Chính cũng đánh giá cao năng lực và thái độ làm việc của iSchool Quảng Trị trong việc xây dựng công trình nhanh, đảm bảo tiến độ như cam kết.

Từ đó, ông Nguyễn Đức Chính đề nghị nhà trường phải nâng cao tính kỷ luật trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh; chú trọng chất lượng giáo dục để tạo niềm tin vững chắc trong lòng phụ huynh học sinh và toàn xã hội…

Tiến Nhất

Bình luận của bạn về bài viết...