Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 08 năm 2022, 11:19:48
Tuần lễ Festival Huế khép lại bằng đêm giã bạn ấn tượng
Phước Tuần - 01/07/2022 08:28
 
Bữa tiệc nghệ thuật, văn hoá của tuần cao điểm Festival Huế 2022 khép lại bằng đêm nhạc “Chào Huế” đầy ấn tượng và nhiều cảm xúc.
Chương trình nghệ thuật Chào Huế ấn tượng đêm bế mạc - Ảnh: Hoàng Bình
Chương trình nghệ thuật Chào Huế ấn tượng đêm bế mạc. Ảnh: Hoàng Bình

Tối 30/6, Ban tổ chức Festival Huế 2022 tổ chức chương trình giã bạn đầy cảm xúc bằng đêm gala âm nhạc và nghệ thuật với chủ đề “Chào Huế”, khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 từ ngày 25 đến 30/6.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình xúc động phát biểu tại buổi lễ giã bạn: "Trong những ngày qua, người dân và du khách đều có cảm nhận được hít thở bầu không khí lễ hội ngập tràn các chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hoá Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Các hoạt động là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại; cộng hưởng giữa sự trình diễn của các nghệ sĩ cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách”.

Theo ông Bình, tất cả chương trình, hoạt động đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Cố Đô Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn. Tuần lễ Festival Huế 2022 thật sự là kỳ lễ hội mang yếu tố cộng đồng, sự chung tay của mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp là tác nhân đã góp phần cho những hoạt động và chương trình thành công.

Chương trình Nghệ thuật đường phố
Chương trình Nghệ thuật đường phố "Sắc màu văn hoá" thu hút rất đông người dân và du khách - Ảnh: Phước Tuần

Đêm Gala với chủ đề “Chào Huế” không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào - “chào tạm biệt” Tuần lễ Festival mùa hè và “xin chào” cho Festival mùa Thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022.

Bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng mang tên “Chào Huế” như là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố Đô để cùng nhau hoà mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí lễ hội mùa hè. 

Góp mặt trong chương trình là những gương mặt nổi tiếng trong làng nhạc Việt cùng các nghệ sỹ đến từ nhiều quốc gia như: Ban nhạc Da LAB, Ban nhạc Chillies, Nhóm nhảy Lyricist, Nhà hát ca kịch Huế, Đoàn Nghệ thuật dân ca Việt Bắc, Đoàn múa Nga Belogorie, Nhóm Nine Family...

Chương trình tuần lễ Festival Huế 2022 qui tụ hơn 700 nghệ sĩ trong và ngoài nước với rất nhiều chương trình văn hoá, nghệ thuật ấn tượng. Toàn bộ các chương trình được ban tổ chức miễn phí vé cho du khách và người dân tận hưởng. 

[Infographic] Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 - 30/6/2022
Tuần lễ Festival Huế 2022, được tổ chức từ ngày 25 - 30/6/2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, với 8 chương trình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư