-
Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư -
Bãi bỏ loạt thủ tục thuế, hải quan để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp -
Việt Nam báo cáo WTO về cải cách liên quan đến xuất xứ hàng hóa -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Chính sách thuế phải dễ thực hiện, dễ giám sát -
Vi phạm dự trữ xăng dầu bắt buộc, 2 doanh nghiệp đầu mối lĩnh phạt nặng -
Từ giảng đường Anh quốc đến “vương quốc” sầu riêng công nghệ cao
![]() |
| Phòng thử nghiệm hợp chất hóa học dễ bay hơi phát thải của UL tại Việt Nam |
Đây là sự kiện đánh dấu cho việc hợp tác lâu dài giữa UL và Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3).
Sự hợp tác giữa UL và QUATEST 3 sẽ giúp cho các nhà sản xuất nội địa tiếp cận thử nghiệm trong 2 lĩnh vực quan trọng. Lĩnh vực đầu tiên là thử nghiệm độ bền và hiệu năng của đồ nội thất, điều cực kỳ quan trọng chứng minh rằng sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu của thị trường đồ gỗ nội thất bán lẻ toàn cầu. Lĩnh vực thứ hai là thử nghiệm hợp chất hóa học dễ bay hơi, giúp các nhà sản xuất đáp ứng các quy định ngày càng nghiêm ngặt về sự tiếp xúc hóa chất từ sản phẩm.
"Với phòng thử nghiệm về chất phát thải tân tiến, UL đưa dịch vụ chuyên nghiệp này vào thị trường Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngành công nghiệp nội thất cũng như khách hàng thân thuộc của UL, giới thiệu về giấy chứng nhận GREENGUARD và kiểm nghiệm theo các quy định như kiểm nghiệm California Air Resources Board (CARB). Với QUATEST 3, UL có thể cung cấp thử nghiệm tại nội địa về chứng nhận cho sản phẩm và tuân thủ các quy định để giúp thị trường Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà bán lẻ toàn cầu”, ông Alberto Uggetti, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận Môi trường và Bền vững của UL chia sẻ.
![]() |
| Phòng thử nghiệm chất phát thải của UL tại tòa nhà QUATEST 3 |
“Chúng tôi rất hân hạnh khi trở thành đối tác của UL - tổ chức được công nhận trên toàn cầu về kiểm nghiệm chất phát thải và hiệu năng của đồ nội thất để hỗ trợ sự phát triển của đồ nội thất và các ngành công nghiệp có liên quan tại Việt Nam. Phòng thử nghiệm này sẽ mang đến lợi thế cho các nhà sản xuất nội địa để thuận tiện tiếp cận với dịch vụ kiểm nghiệm chuyên sâu, qua đó tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu”, ông Nguyễn Thái Hùng, Giám đốc QUATEST 3 chia sẻ.
“QUATEST3 đã trở thành đối tác tin cậy của UL kể từ năm 2016. Sự hợp tác hiện nay được thắt chặt hơn nữa với việc khai trương phòng thử nghiệm về chất phát thải của UL tại Việt Nam. Vào năm 2016, chúng tôi đã mở một phòng thí nghiệm cho hàng tiêu dùng và nay là thí nghiệm đồ nội thất để các nhà sản xuất có thể đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng bán lẻ trên thế giới về sản phẩm có lượng chất phát thải thấp”, ông Anthony Tan, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành UL khu vực Úc & Đông Nam Á cho biết.
-
Vi phạm dự trữ xăng dầu bắt buộc, 2 doanh nghiệp đầu mối lĩnh phạt nặng -
Từ giảng đường Anh quốc đến “vương quốc” sầu riêng công nghệ cao -
Đánh thức “tinh thần khởi nghiệp” trong lòng doanh nghiệp -
Tiếp tục đề xuất nâng trần sở hữu nước ngoài tại hãng hàng không lên 49% -
BIM Group ký kết hợp tác cùng AEONMALL Việt Nam tại dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ đồng -
Đề nghị địa phương kết nối doanh nghiệp nhỏ với các tập đoàn lớn -
Doanh nghiệp thép cần chủ động chiến lược kháng kiện phù hợp
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 13/5/2026 -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục duy trì nền tảng tài chính vững mạnh và cam kết dài lâu với khách hàng -
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại


