Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Uy tín của Tổng thống Mỹ Obama thấp nhất trong lịch sử
PV - 13/06/2014 08:49
 
Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho biết uy tín của Tổng thống Mỹ Barack Obama hiện đã sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi lên cầm quyền nhiệm kỳ đầu năm 2009.  
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ thừa nhận thất bại trong nỗ lực kiểm soát súng
Ông Obama: Mỹ và Nga có thể xây dựng lại lòng tin đang rạn nứt
Ngỡ ngàng những bức ảnh 'độc' các nhân vật nổi tiếng nhất thế giới
Tổng thống Mỹ Obama thăm châu Âu hối thúc gây áp lực với Nga
Nội dung dự thảo nghị quyết của Thượng viện Mỹ về xung đột biển Đông
   
 

Uy tín của ông Obama hiện ở mức thấp nhất kể từ khi ông này trở thành Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Kết quả thăm dò của tổ chức Gallup, công bố ngày 12/6, cho biết trong số hơn 1.000 người Mỹ trên 18 tuổi được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại, ở thời điểm hiện tại chỉ có 47% ủng hộ những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống, trong khi có tới 52% phản đối.

Mức ủng hộ 47% là thấp nhất kể từ khi ông Obama lên cầm quyền năm 2009 trong khi mức phản đối 52 là tệ hại nhất kể từ mức 50% cuối năm 2010, theo thăm dò của Gallup.

Năm 2009 khi mới lên cầm quyền, tỷ lệ người dân Mỹ ủng hộ ông Obama lên tới 79%. Tuy nhiên, trong bốn năm cầm quyền đầu tiên, uy tín của ông Obama trung bình chỉ ở mức 48%.

Theo các chuyên gia phân tích chính trị, uy tín sụt giảm của Tổng thống Obama cộng với hàng loạt vụ tai tiếng liên quan tới các bộ ngành của Nhà Trắng có thể làm sụt giảm lá phiếu của cử tri ủng hộ các ứng cử viên của đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 4/11 tới./.

Tổng thống Mỹ cảnh báo về

Tổng thống Mỹ cảnh báo về "hành động gây hấn" của Trung Quốc ở Biển Đông

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28/5 tuyên bố sẽ buộc Trung Quốc phải có trách nhiệm đối với các nguyên tắc và luật pháp quốc tế trên Biển Đông cũng như tại các khu vực khác, đồng thời cảnh báo Mỹ đã sẵn sàng đáp trả "sự gây hấn" của Trung Quốc.

Mỹ cảnh báo áp đặt thêm các lệnh trừng phạt Nga

Mỹ cảnh báo áp đặt thêm các lệnh trừng phạt Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 2/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga nếu nước này không có những nỗ lực làm dịu tình hình căng thẳng tại Ukraine.  

Obama phê chuẩn thỏa thuận hạt nhân dân sự với Việt Nam

Obama phê chuẩn thỏa thuận hạt nhân dân sự với Việt Nam

Ngày 24/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phê chuẩn thỏa thuận hạt nhân dân sự với Việt Nam, qua đó có thể mở đường cho việc Mỹ bán các lò phản ứng cho Việt Nam.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư