
-
Giả danh nhân viên ngân hàng, lừa cho vay online
-
Dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Quảng Trị nhiều lần “thất hứa”
-
Phú Thọ: Mua đất rừng để tổ chức khai thác đất trái phép
-
Triệt phá đường dây sản xuất hàng chục loại mỹ phẩm giả tại Bắc Giang
-
Hải quan khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá điếu số lượng "khủng" -
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang
![]() | ||
Uy tín của ông Obama hiện ở mức thấp nhất kể từ khi ông này trở thành Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Kết quả thăm dò của tổ chức Gallup, công bố ngày 12/6, cho biết trong số hơn 1.000 người Mỹ trên 18 tuổi được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại, ở thời điểm hiện tại chỉ có 47% ủng hộ những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống, trong khi có tới 52% phản đối.
Mức ủng hộ 47% là thấp nhất kể từ khi ông Obama lên cầm quyền năm 2009 trong khi mức phản đối 52 là tệ hại nhất kể từ mức 50% cuối năm 2010, theo thăm dò của Gallup.
Năm 2009 khi mới lên cầm quyền, tỷ lệ người dân Mỹ ủng hộ ông Obama lên tới 79%. Tuy nhiên, trong bốn năm cầm quyền đầu tiên, uy tín của ông Obama trung bình chỉ ở mức 48%.
Theo các chuyên gia phân tích chính trị, uy tín sụt giảm của Tổng thống Obama cộng với hàng loạt vụ tai tiếng liên quan tới các bộ ngành của Nhà Trắng có thể làm sụt giảm lá phiếu của cử tri ủng hộ các ứng cử viên của đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 4/11 tới./.
Tổng thống Mỹ cảnh báo về "hành động gây hấn" của Trung Quốc ở Biển Đông Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28/5 tuyên bố sẽ buộc Trung Quốc phải có trách nhiệm đối với các nguyên tắc và luật pháp quốc tế trên Biển Đông cũng như tại các khu vực khác, đồng thời cảnh báo Mỹ đã sẵn sàng đáp trả "sự gây hấn" của Trung Quốc. |
Mỹ cảnh báo áp đặt thêm các lệnh trừng phạt Nga Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 2/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga nếu nước này không có những nỗ lực làm dịu tình hình căng thẳng tại Ukraine. |
Obama phê chuẩn thỏa thuận hạt nhân dân sự với Việt Nam Ngày 24/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phê chuẩn thỏa thuận hạt nhân dân sự với Việt Nam, qua đó có thể mở đường cho việc Mỹ bán các lò phản ứng cho Việt Nam. |
PV (Vietnam+)
-
Phú Thọ: Mua đất rừng để tổ chức khai thác đất trái phép -
Triệt phá đường dây sản xuất hàng chục loại mỹ phẩm giả tại Bắc Giang -
Hải quan khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá điếu số lượng "khủng" -
Sở Y tế TP.HCM mạnh tay xử lý mỹ phẩm không rõ nguồn gốc -
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang -
Lo hóa chất độc hại trôi nổi bán tràn lan trên không gian mạng -
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng
-
Lần đầu tiên có thương hiệu sữa toàn cầu do doanh nghiệp Việt đồng sáng lập tại Úc
-
Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2025: Thúc đẩy phát triển bền vững giữa biến động toàn cầu
-
Nuôi vịt kiểu "resort" độc đáo: Thư giãn mỗi ngày, trứng sạch mỗi sáng
-
Panasonic bàn giao Trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
-
SeABank thông báo bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép hoạt động
-
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững”