
-
Thống đốc: Ngân sách không phải "bù lãi suất" khi Ngân hàng Nhà nước cho vay đặc biệt lãi suất 0%
-
Sửa Luật các tổ chức tín dụng: Ngân hàng được quyền thu giữ tài sản đảm bảo đang tranh chấp?
-
UOB: Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên lãi suất chính sách trong thời điểm hiện tại
-
Sacombank Cambodia: Cầu nối thúc đẩy tăng trưởng giao thương trong khu vực Đông Dương
-
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC niêm yết 117,2 triệu đồng/lượng -
Bất động sản “tít mù” với tín dụng và trái phiếu
Giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục đà tăng cao lên đỉnh lịch sử chưa từng có khi bán ra 120 triệu đồng/lượng và mua vào 117 triệu đồng, tăng 1,5 triệu đồng ở chiều mua và tăng 2 triệu đồng ở chiều bán so với chiều qua. Đối với vàng nhẫn 9999 được SJC giữ nguyên chiều mua 114 triệu đồng và bán ra 117 triệu đồng.
Tuy nhiên, quy đổi vàng quốc tế theo tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng sáng nay, mỗi lượng vàng miếng SJC đắt hơn thế giới 15,5 triệu đồng/lượng. Đây được xem là mức chênh lệch khá cao kể từ khi Ngân hàng Nhà nước can thiệp vào thị trường vàng năm 2023.
![]() |
Vàng miếng SJC cán đích 120 triệu đồng/lượng dù vàng quốc tế điều chỉnh |
Trogn khi giá vàng quốc tế sáng nay lại có xu hướng điều chỉnh sau hai phiên tăng mạnh trước đó, do các nhà đầu tư chốt lời trước kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài, cho dù USD yếu và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang nên vàng ở mức trên 3.200 USD/ounce.
Giới phân tích tài chính nhận định, giá vàng có thể sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn sau đợt tăng ngoạn mục trong tuần này và trước kỳ nghỉ cuối tuần, nhưng chưa hết triển vọng tăng trước căng thẳng thương chiến và đồng đôla Mỹ suy yếu. Chỉ số USD Index vẫn dưới 100 điểm.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell cho biết Fed sẽ chờ thêm dữ liệu về hướng đi của nền kinh tế trước khi thay đổi lãi suất, nhưng cảnh báo rằng các chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump có nguy cơ đẩy lạm phát và việc làm xa hơn so với mục tiêu của Ngân hàng Trung ương.
Vì thế, vàng được hỗ trợ. Citi Research đã nâng mục tiêu giá vàng của mình trong 3 tháng tới lên 3.500 USD/ounce từ 3.200 USD/ounce khi cho rằng nhu cầu lớn từ các công ty bảo hiểm Trung Quốc và dòng chảy an toàn trong bối cảnh rủi ro thuế quan.
Trước đó, giá vàng đã tăng mạnh trong hai phiên giữa tuần nay nhờ thúc đẩy bởi lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump mở cuộc điều tra về khả năng áp thuế đối với tất cả các mặt hàng khoáng sản thiết yếu nhập khẩu, bên cạnh việc xem xét đối với dược phẩm và chip điện tử nhập khẩu và USD suy yếu.
Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá trung tâm 5 đồng, lên 24.898 VND/USD. Giá USD tại các ngân hàng cũng tăng nhẹ 20 đồng so với hôm qua. Cụ thể, Vietcombank mua vào 25.670 - 25.700 VND/USD, bán ra 26.060 đồng/USD.

-
Thống đốc: Ngân sách không phải "bù lãi suất" khi Ngân hàng Nhà nước cho vay đặc biệt lãi suất 0%
-
Sửa Luật các tổ chức tín dụng: Ngân hàng được quyền thu giữ tài sản đảm bảo đang tranh chấp?
-
UOB: Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên lãi suất chính sách trong thời điểm hiện tại
-
Sacombank Cambodia: Cầu nối thúc đẩy tăng trưởng giao thương trong khu vực Đông Dương
-
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC niêm yết 117,2 triệu đồng/lượng -
Bất động sản “tít mù” với tín dụng và trái phiếu -
Nơi nào có người nghèo, nơi đó có Ngân hàng Chính sách xã hội -
Sửa Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền -
Giá vàng điều chỉnh, tỷ giá thiết lập mặt bằng mới trong tuần đầu tháng 6 -
Loạt ngân hàng cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo người mua vàng -
Ngân hàng tham gia cuộc chơi tỷ USD tiền số; Cởi trói cho doanh nghiệp vàng
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An
-
Giải pháp nhà ở vừa túi tiền nở rộ tại khu vực giáp ranh TP.HCM
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ