
-
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp
-
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần
-
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025
-
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6
-
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0
TIN LIÊN QUAN | |
Vàng tuột khỏi mốc 36,8 triệu đồng/lượng | |
Vàng tăng, USD lên cao nhất hơn 1 năm | |
Sẵn sàng bán vàng can thiệp mạnh | |
Chặn đứng mầm họa từ vàng |
![]() | ||
Giá vàng sẽ giữ mốc trên 1.300 USD/oz |
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (22/7), giá vàng SJC trong nước được điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua.
Cụ thể, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,71 – 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tuy nhiên, đến hơn 9h, giá vàng tiếp tục giảm thêm 10.000 đồng/lượng còn 36.7 - 36,82 triệu đồng/lượng.
Tại SJC Hà Nội, vàng miếng SJC được giao dịch ở mức 36,71- 36,84 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, cũng với vàng SJC nhưng một số doanh nghiệp khác bán ra với giá chỉ 36.79 triệu đồng/lượng.
Đêm qua, theo giờ Việt Nam, phiên giao dịch vàng tại thị trường Mỹ đã kết thúc với mức giá 1.311 USD/oz, tăng nhẹ khoảng hơn 1 USD. Giá vàng giao tháng 8 tăng 4,5 USD lên 1.313 USD/oz với khối lượng giao dịch thấp hơn 35% so với mức trung bình 30 ngày. Chứng khoán Mỹ giảm điểm và căng thẳng địa chính trị tại Ukraine, Israel là nguyên nhân đẩy giá vàng tăng.
Giá vàng trong nước tuy trái chiều giá vàng tại Mỹ đêm qua, song lại diễn biến cùng chiều với giá vàng châu Á sáng nay. Cụ thể, sáng nay, thị trường châu Á giảm nhẹ. Lúc 8h sáng, giá vàng đứng ở mức 1.311 USD/oz. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng tăng 4,5 USD lên 1.314 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 35% trung bình 30 ngày.
Như vậy, giá vàng thế giới đã tăng 3 phiên liên tiếp gần đây sau khi đã giảm 2% tuần trước. Tình hình căng thẳng tại Israel, Ukraine khiến các chuyên gia dự đoán, vàng vẫn sẽ giữ được mức giá trên 1.300 USD/oz tuần này.
Ông George Gero, Phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets ở New York cho biết, việc Mỹ và phương Tây tăng cường lệnh trừng phạt đối với Nga và những vấn đề địa chính trị tại dải Gaza đang hỗ trợ giá vàng. Giá vàng có đủ cơ sở để duy trì trên ngưỡng 1.300 USD trong một thời gian.
Tuy vậy, ở chiều ngược lại, cũng có ý kiến cho rằng, những căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến Ukraine sẽ được giải quyết bằng biện pháp ngoại giao và giá vàng sẽ hạ nhiệt.
Hà Tâm
-
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6 -
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0 -
Tỷ giá được kỳ vọng giảm dần về cuối năm -
Vàng quốc tế quanh ngưỡng 3.400 USD/ounce, giá vàng SJC niêm yết 119,6 triệu đồng/lượng -
Hóa giải rủi ro cho doanh nghiệp vàng trang sức -
HDBank ký kết hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng với PV Power
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025
-
Hồ sơ EB-5 gồm những gì? Bí quyết chinh phục Thẻ xanh Mỹ nhanh chóng
-
BSH hợp tác với Daehan Motors triển khai bảo hiểm xe Teraco
-
VNFITE: Áp dụng minh bạch mô hình cho vay ngang hàng theo Nghị định 94/2025