![](https://media.baodautu.vn/thumb_x160x95/Images/thuylien/2025/02/11/thu-tuong-luat-hoa-nghi-quyet-42-sua-quy-dinh-cho-big-4-tang-von-co-goi-tin-dung-noxh-cho-nguoi-tre1739265069.jpeg)
-
Thủ tướng: Luật hóa Nghị quyết 42, sửa quy định cho big 4 tăng vốn, có gói tín dụng nhà ở xã hội cho người trẻ
-
Sức ép bơm tín dụng ra nền kinh tế, Agribank kiến nghị được bổ sung vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lấy ngân hàng làm đòn bẩy để tạo xung lực mới trong phát triển
-
Vàng tiến sát ngưỡng 3.000 USD/ounce
-
Tín dụng kỳ vọng vào bất động sản và đại dự án đầu tư công -
Thủ tướng làm việc với các ngân hàng, bàn giải pháp bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng ra nền kinh tế
TIN LIÊN QUAN | |
Vàng rớt giá không phanh phiên cuối tuần | |
Giá tăng nhẹ, nên bán hay mua vàng? | |
Chênh lệch giá vàng tăng kỷ lục | |
Giảm giá sốc, có nên đổ tiền vào vàng |
![]() | ||
Giá vàng thế giới đang ở đáy 4 năm |
Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,24– 35,38 triệu đồng/lượng (MV – BR) giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước (31/10).
Giá vàng trong nước giảm là do giá vàng thế giới phiên sáng nay (3/11) tiếp tục khoét đáy 4 năm từ tuần trước chuyển sang. Lúc 8h30 sáng nay, giá vàng thế giới rơi xuống 1165.45 USD/oz, tương đương 29,91 triệu đồng một lượng. Trong nước giá vàng tiếp đà đi xuống về sát mốc 35 triệu đồng/lượng, nới rộng khoảng cách giữa hai thị trường ở mức 5,4 triệu đồng/lượng.
Theo các chuyên gia thị trường cho biết, sau những công bố của FED về những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt là quyết định kết thúc gói QE3 đã làm cho giá vàng rớt tự do từ cuối tuần trước và tới hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2010.
Trong cuộc khảo sát tuần được Kitco News thực hiện với 36 thành viên thị trường thì đa số các ý kiến phản hồi đều nhận định vàng sẽ tiếp tục mất giá trong tuần này. Cụ thể, những người nghiêng về nhận định vàng giảm giá cho rằng việc FED quyết định kết thúc gói QE3 sẽ làm cho đồng đô la mạnh lên, qua đó sẽ làm cho kim loại quý bị giảm giá theo các dữ liệu phân tích kỹ thuật.
Theo Bảo Tín Minh Châu, hiện lượng mua, bán vàng tại các cửa hàng của DN này dang cân bằng.
Thùy Liên
-
Thủ tướng: Luật hóa Nghị quyết 42, sửa quy định cho big 4 tăng vốn, có gói tín dụng nhà ở xã hội cho người trẻ
-
Sức ép bơm tín dụng ra nền kinh tế, Agribank kiến nghị được bổ sung vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lấy ngân hàng làm đòn bẩy để tạo xung lực mới trong phát triển
-
Vàng tiến sát ngưỡng 3.000 USD/ounce
-
Vàng miếng SJC vọt lên 92,8 triệu đồng/lượng, nỗi lo thương chiến đẩy vàng thế giới leo cao -
Tín dụng kỳ vọng vào bất động sản và đại dự án đầu tư công -
Thủ tướng làm việc với các ngân hàng, bàn giải pháp bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng ra nền kinh tế -
Lãi suất cho người trẻ vay mua căn nhà đầu tiên chỉ nên 6-7%/năm -
Các yếu tố tác động giá vàng trong tuần này -
Tín dụng chính sách đưa mùa xuân hạnh phúc về các bản làng -
Vàng, USD, tiền ảo quay cuồng vì thương chiến
-
EVNGENCO1 đã đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
-
VietinBank triển khai loạt ưu đãi với Gói sản phẩm kiều hối
-
Petrolimex Aviation kickoff dự án ISCC
-
Acecook Happiness Concert - Hành trình 9 năm lan tỏa hạnh phúc qua âm nhạc
-
Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc
-
BIDV và SP Group hợp tác vì mục tiêu xanh