Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 17:26:00
Vi phạm giá cước, Viettel bị tuýt còi chương trình Internet cho giáo dục
Yên Thuỷ - 28/08/2014 08:56
 
  Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Đức Trung vừa ký văn bản yêu cầu Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel dừng ngay chương trình triển khai chính sách FTTH EDU (kết nối Internet cáp quang) cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Sếp Nokia: Giá cước 4G sẽ không khác nhiều so với 3G
Di động Viettel bị "tố" lén lút moi tiền khách hàng
VNPT mở văn phòng đại diện tại Campuchia
Viettel và Ericsson hợp tác làm truyền hình cáp
Vội vã làm mạng 4G: Nhà nghèo chơi sang?
Viettel: Nghịch lý truyền hình giá rẻ trong thị trường tỷ đô
Chất lượng chăm sóc khách hàng: Viettel và FPT bết bát

Công văn được Phó Cục trưởng Nguyễn Đức Trung ký ngày 25/8. Theo đó, lý do Viettel phải dừng chương trình này bởi “vi phạm các quy định về quản lý giá cước và khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông."

Cục Viễn thông cũng yêu cầu Viettel phải báo cáo chương trình đã triển khai, bao gồm số thuê bao đăng ký sử dụng, thời gian đăng ký, dự kiến doanh thu bị thất thu… cách khắc phục khi chương trình dừng không triển khai.

  Vi phạm giá cước, Viettel bị tuýt còi chương trình Internet cho giáo dục  
 

Hướng dẫn học sinh bắt nhịp với công nghệ thông tin. (Ảnh minh họa: SEV)

 
Ngoài ra, doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trước pháp luật về việc thất thu do vi phạm nói trên và quy định nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định. 

Trao đổi với phóng viên tối 27/8, đại diện của Viettel khẳng định chương trình bị “tuýt còi” không vi phạm về quản lý giá cước và khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông.

Theo vị đại diện này, chương trình xuất phát từ mục tiêu xã hội nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn ngành giáo dục trên cơ sở triển khai thành công dự án mạng giáo dục. Trên cơ sở đó, ngày 28/5/2014, Viettel và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. 

“Hai bên phối hợp hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin-viễn thông trong các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo, nội dung số, kênh truyền hình giáo dục và xây dựng quỹ hỗ trợ giáo dục. Trong đó, trách nhiệm của Viettel là cung cấp miễn phí truy cập đường truyền Internet cáp quang đến tất cả các cơ sở giáo dục trên cả nước,” đại diện Viettel nói.

Phía Viettel khẳng định nội dung ưu đãi này là chương trình tài trợ, không phải là chương trình khuyến mại, được hạch toán theo quy định của pháp luật. Đơn vị này sẽ có giải trình vụ việc gửi lên Cục Viễn thông.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư