Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Vietcombank tài trợ 500 triệu đồng xây nhà cho người nghèo và kinh phí mua trang thiết bị trường học tại tỉnh Lào Cai
Đặng Khôi - 23/01/2024 19:32
 
Từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn Lào Cai, Vietcombank đã triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, hỗ trợ các vùng khó khăn, với tổng số tiền lên tới 21,5 tỷ đồng.
TIN LIÊN QUAN

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 19/1/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp cùng các huyện: Bảo Thắng và Bắc Hà thuộc tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Lễ trao tài trợ xây nhà cho người nghèo tại huyện Bảo Thắng và Kinh phí mua trang thiết bị trường học cho Trường tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai”.

Ông Lê Hoàng Tùng, Phó tổng giám đốc Vietcombank (thứ 5 từ phải sang) cùng ông Đặng Việt Hùng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Vietcombank Lào Cai (ngoài cùng bên phải) trao biểu trưng số tiền 300 triệu đồng cho 6 hộ gia đình khó khăn tại huyện Bảo Thắng.

Tham dự chương trình có ông Lê Hoàng Tùng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó tổng giám đốc Vietcombank; ông Đặng Việt Hùng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Vietcombank Lào Cai cùng đại diện lãnh đạo và nhân viên các phòng/ban tại Trụ sở chính: Mua sắm và quản lí tài sản, Xây dựng cơ bản, Quan hệ công chúng, Quản lí chất lượng và một số phòng của Chi nhánh Vietcombank Lào Cai.

Về phía lãnh đạo huyện Bảo Thắng, có sự tham gia của ông Trần Minh Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Ngô Minh Quế, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Về phía lãnh đạo Huyện Bắc Hà, có bà Chu Thị Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các giáo viên Trường tiểu học Tà Chải, đại diện các hộ gia đình được tài trợ xây nhà trong chương trình này.

Tại buổi lễ, Vietcombank đã trao tài trợ kinh phí xây nhà cho 06 gia đình người nghèo tại huyện Bảo Thắng với tổng trị giá 300 triệu đồng cùng những phần quà Tết đầy ý nghĩa với hy vọng động viên và chia sẻ phần nào khó khăn cho các gia đình, mang đến một cái Tết ấm no, trọn vẹn hơn.

Cũng trong dịp này, Vietcombank trao tài trợ 200 triệu đồng kinh phí mua trang thiết bị trường học cho Trường tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai với mong muốn giúp các thầy cô và nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Tùng, Phó tổng giám đốc Vietcombank chia sẻ không chỉ là ngân hàng số 1 tại Việt Nam về chất lượng và hiệu quả hoạt động, Vietcombank luôn phát huy truyền thống nhân văn, tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, giúp đỡ những địa phương nghèo, chung tay vì cộng đồng.

Từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn Lào Cai, Vietcombank đã triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, hỗ trợ các vùng khó khăn, với tổng số tiền lên tới 21,5 tỷ đồng. Và trong lần công tác này, thông qua sự kết nối của địa phương, lãnh đạo hai huyện, Vietcombank vui mừng được tham gia hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tại huyện Bảo Thắng và kinh phí mua trang thiết bị trường học cho Trường tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ Vietcombank với mong muốn được đóng góp vào công cuộc xây dựng kinh tế xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống của người dân cũng như tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội tiếp cận điều kiện giáo dục tốt hơn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền hai huyện Bảo Thắng và Bắc Hà đã dành những lời cảm ơn chân thành ghi nhận sự đóng góp và ủng hộ của Vietcombank trong suốt thời gian qua, chung tay cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội. Sự hỗ trợ của Vietcombank là nguồn động viên tích cực cho các hộ gia đình vươn lên xóa đói giảm nghèo, đầu tư xây dựng phòng học trường học khang trang hơn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tích cực hưởng ứng chương trình thiện nguyện an sinh xã hội truyền thống của Vietcombank, hy vọng món quà này sẽ giúp các hộ gia đình tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững; các thầy cô và nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ để cống hiến cho sự nghiệp trồng người tại địa phương.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư