Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
VietJet Air sa thải một nhân viên điều phái bay
Tầm Như - 21/07/2014 07:23
 
() Hãng hàng không VietJet Air vừa chính thức sa thải nhân viên điều phái bay, được xác định là "mắc lỗi vi phạm" trong việc máy bay Vietjet chở “nhầm” gần 200 hành khách đi Đà Lạt nhưng lại hạ cánh ở Cam Ranh hôm 19/6 vừa qua.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hủy chuyến: Hành khách "sôi máu", hàng không lao đao
VietJet Air mở đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ
Báo cáo Thủ tướng vụ VietJet Air hạ cánh nhầm
Khiển trách Cục trưởng Cục Hàng không vì "bưng bít thông tin"
Đình chỉ tổ bay, điều phái viên của VietJet Air

Trong thông báo của mình, VietJet Air cho biết đã ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với các thành viên tổ bay của chuyến bay đi Đà Lạt nhưng lại hạ cánh ở Nha Trang.

Cụ thể, những cán bộ liên quan bị kỷ luật theo các mức: Cảnh cáo, đình chỉ công việc, buộc huấn luyện lại, giảm ít nhất một bậc lương, không bổ nhiệm quản lý trong thời gian ít nhất 1 năm.

  VietJet Air sa thải một nhân viên điều phái bay  
 
VietJet Air sa thải một nhân viên mắc lỗi nặng nhất trong sự cố chở "nhầm" khách hôm 19/6
 

Riêng nhân viên điều phái bay trong chuyến bay này, quá trình kiểm điểm đã xác định mắc lỗi vi phạm nặng nhất trong sự cố, VietJet Air quyết định xử phạt với mức cao nhất là sa thải.

Ngoài những hình thức kỷ luật trên, những cá nhân mắc lỗi trong vụ việc chở “nhầm” khách đi Cam Ranh hôm 19/6 cũng bị áp phạt bổ sung là bồi thường thiệt hại cho hãng vì lỗi bất cẩn, thiếu trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, không rõ các cá nhân này phải bồi thường cho Hãng bao nhiêu. 

Liên quan đến sự cố nói trên, Cục Hàng không Việt Nam đã tiến hành giám sát an toàn đặc biệt đối với VietJet Air từ ngày 22/6 va sẽ kéo dài đến ngày 27/7, đồng thời ra khuyến cáo bắt buộc đối với từng hoạt động trong ngày của VietJet Air trên từng lĩnh vực, như: khai thác máy bay, bảo dưỡng máy bay, khai thác mặt đất và huấn luyện…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư