Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Vinamilk - chuẩn mực với nguồn nguyên liệu sữa Việt Nam
Bảo Giang - 16/11/2014 10:18
 
Với mong muốn tìm nguồn sữa tươi chất lượng cao cho con mình, những bà mẹ có con đang trong giai đoạn phát triển vừa đón nhận một tin vui: Trang trại Vinamilk trở thành trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Vinamilk nhận thêm giải thưởng lớn
Vinamilk trong Top 10 DN nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam
Vinamilk vào Top 100 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN 2014
Trang trại bò sữa Vinamilk đạt chứng nhận Global G.A.P

Tầm cao mới của chất lượng sữa Việt

Vừa qua, trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk đã chính thức được trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. (Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu). Thông tin này làm ấm lòng người tiêu dùng trong nước, đặc biệt là những bà mẹ - người trực tiếp phải “đối diện” với việc chọn mua sữa cho gia đình mình mỗi ngày.

   
 

Những cô bò đạt tiêu chuẩn cung cấp nguồn sữa thuần khiết cho người tiêu dùng

 

Với mức độ khắt khe của bộ chứng chỉ GlobalG.A.P., chất lượng trang trại được đảm bảo và công nhận rộng rãi toàn cầu. Nổi bật hơn cả là việc chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. đưa ra nhiều yêu cầu nhằm bảo vệ môi trường sống của dân cư quanh trang trại bò sữa hay kiểm soát đầu ra nguồn sữa gắt gao để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Chẳng hạn, trang trại phải có hệ thống xử lý nước thải đảm bảo an toàn, không sử dụng thuốc diệt cỏ để bảo đảm môi trường sống của người dân xung quanh. Về đầu ra, sữa tươi của trang trại đạt yêu cầu không có dư lượng thuốc kháng sinh, được Cơ quan Thú y địa phương chứng nhận không chứa mầm bệnh nào đối với người sử dụng …            

Giảm thiểu nỗi băn khoăn cho các bà mẹ khi chọn sữa 

Chia sẻ tại buổi lễ đón nhận chứng chỉ quốc tế GlobalG.A.P. của Vinamilk, ông Vũ Ngọc Quỳnh, Tổng Thư Ký Hiệp Hội Sữa Việt Nam nhấn mạnh: “Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. cho Trang trại Nghệ An chính là một bước tiến quan trọng, minh chứng cho tiềm năng phát triển của ngành sữa trong nước. Trang trại chuẩn tạo môi trường thích hợp cho bò sữa phát triển và tạo ra nguồn sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng chuẩn, an toàn vệ sinh."

   
 

Quy trình vắt sữa hiện đại theo quy chuẩn GlobalG.A.P. tại trang trại Vinamilk

 

Chia vui cùng mốc son mới của ngành sữa Việt Nam, chị Võ Như Quỳnh (Quận 11) cho biết: “Sữa là thực phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình - đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Khi cầm trên tay một sản phẩm, điều đầu tiên tôi quan tâm là nguồn gốc và chất lượng. Vậy nên khi biết trang trại của Vinamilk đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P., những bà mẹ như chúng tôi cũng yên tâm rằng mình đã chọn được cho con nguồn sữa đạt chuẩn nghiêm ngặt của thế giới.”

Chứng chỉ GlobalG.A.P. là chứng chỉ hàng đầu thế giới về chương trình đảm bảo chất lượng trang trại, thuộc tổ chức Thực Hành Nông Nghiệp Tốt (GAP) toàn cầu.

Bộ chứng chỉ này được thiết lập nhằm mục đích hỗ trợ các nông trại trong quy trình sản xuất, bao gồm 16 tiêu chuẩn gắt gao, đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm, phương pháp sản xuất bền vững, có chính sách chăm sóc sức khỏe và quản lý an toàn cho người lao động, thân thiện với động vật, thức ăn hỗn hợp đạt chuẩn theo luật định. 

Là một hệ thống chứng nhận độc lập có uy tín, Bộ chứng chỉ Thực Hành Nông Nghiệp Tốt (GlobalG.A.P.) đã được cấp cho hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Vinamilk là đơn vị duy nhất đạt chuẩn GlobalG.A.P. hiện nay.

Control Union – tổ chức độc lập đánh giá và trao chứng nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. - là một tập đoàn quốc tế gồm các công ty chuyên về hoạt động kiểm định và chứng nhận độc lập. Là một tập đoàn tư nhân có trụ sở chính tại Hà Lan và có lịch sử hình thành từ năm 1923 và trải qua nhiều năm phát triển, Control Union hiện tại cung cấp các dịch vụ giám định và phòng thí nghiệm tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, và giấy chứng nhận Control Union được chấp nhận tại hầu hết các quốc gia.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư