Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Vinamilk trồng hơn 5.600 cây xanh tại Ngã Ba Đồng Lộc
Hoàng Hảo - 26/07/2015 22:17
 
Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, ngày 26/7/2015, tại Hà Tĩnh, BTC chương trình đã phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trồng cây tại khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ tuyến đường huyết mạch nối liên Bắc – Nam trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc và thống nhất đất nước.

.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân thắp hương viếng ở phần mộ 10 liệt sĩ TNXP ở Ngã Ba Đồng Lộc.

 

Trước khi tham gia vào hoạt động trồng cây cùng hàng trăm Đoàn viên thanh niên huyện Can Lộc, các đại biểu cùng đến khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khu mộ của 10 nữ Thanh Niên Xung Phong làm lễ viếng và dâng hoa, dâng hương.

Sau đó các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 5.610 cây sao đen, cây keo tại khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, với trị giá hơn 300 triệu đồng, trong tổng số hơn 3 tỷ đồng mà Vinamilk đã tài trợ cho Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong 3 năm vừa qua.

.
Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk trao biển tượng trưng của Quỹ 1 triệu cây xanh cho đại diện tỉnh Hà Tĩnh.

 

Kết thức chương trình, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị - Phó chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCNVN và đoàn đại biểu tiếp tục đi thăm một số gia đình chính sách tại Hà Tĩnh, viếng các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang Việt Lào, nghĩa trang Xô Viết Nghệ Tĩnh, nghĩa trang Truông Bồn…

Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thứ 2 của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

.
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh ở Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Thứ trưởng Bộ TN&MT chia sẻ: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

.
Sau Hà Tĩnh, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam còn tiếp tục được triển khai ở nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.
.
Chương trình quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam 3 năm qua đã tác động tích cực đến ý thức trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ cảnh quan môi trường của đông đảo thanh niên.

 

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Hà Tĩnh với tổng số hơn 200.000 cây xanh các loại. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Vinamilk mong muốn được tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại vùng đất thiêng liêng ngã Ba Đồng Lộc, đó cũng là lý do mà chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã đến đây ngày hôm nay”.

Chương trình có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị - Phó chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCNVN; Bà Trương Thị Mai, UVBCH TW Đảng, chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc Hội; Ông Nguyễn Minh Quang – UVBCHTWĐ, Bộ Trưởng Bộ TN & MT; Bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Thứ Trưởng Bộ TN & MT; Bà Đào Hồng Lan –Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã Hội; Ông Nguyễn Văn Tài – Tổng Cục Trưởng, Tổng Cục Môi Trường; Bà Lê Tuyết Mai – GĐ Quỹ BTTEVN; Ông Võ Kim Cự - Bí Thư Tỉnh Ủy kiêm Chủ Tịch UBND Tỉnh Hà Tĩnh; Bà Bùi Thị Hương và ông Trần Minh Văn - Giám Đốc Điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk.

Vinamilk hướng đến thương hiệu toàn cầu
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được bình chọn là Doanh nghiệp có uy tín nhất trong Lễ vinh danh Top 10 doanh nghiệp niêm yết có uy tín nhất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư