Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 20:28:15
VinFast mở trụ sở chính tại Đức, Pháp, Hà Lan
Hoàng Minh - 19/10/2022 07:06
 
VinFast mở cùng lúc 3 trụ sở tại châu Âu nhằm phát triển mạng lưới bán lẻ và dịch vụ trực tiếp, đồng thời triển khai dịch vụ di động, đảm bảo mang tới các giải pháp hoàn chỉnh.

Trong khuôn khổ Triển lãm Paris Motor Show 2022, VinFast công bố kế hoạch kinh doanh tại châu Âu và mở trụ sở chính ở Frankfurt (Đức), Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan).

Mục tiêu của VinFast là tối ưu dịch vụ trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu khác nhau của khách hàng tại mỗi quốc gia.

Để hỗ trợ mục tiêu, VinFast đã tuyển dụng hàng trăm nhân viên có chuyên môn, bề dày kinh nghiệm và am hiểu về đặc thù thị trường để làm việc tại các trụ sở. Số lượng tuyển dụng dự kiến sẽ tăng lên nhiều lần trong thời gian tới.

VinFast ra mắt sản phẩm mới tại Triển lãm ô tô Paris 2022
VinFast ra mắt sản phẩm mới tại Paris Motor Show 2022

Trong kế hoạch kinh doanh, VinFast cũng cập nhật tiến độ phát triển hệ thống bán lẻ tại các thị trường châu Âu với trung tâm bán hàng đầu tiên tại Cologne (Đức) dự kiến sẽ khai trương trong tháng 11/2022.

Tiếp đó là các trung tâm bán hàng tại Paris và Nice (Pháp), tại Amsterdam (Hà Lan) và tại Berlin, Munich, Frankfurt, Hamburg (Đức) trong năm 2022.

Vào đầu năm 2023, VinFast dự kiến khai trương các trung tâm bán hàng ở Oberhausen (Đức), Marseille, Rennes, Montpellier, Metz (Pháp) và Den Haag, Rotterdam (Hà Lan).

Các trung tâm bán hàng VinFast sẽ được hỗ trợ bởi một mạng lưới các kỹ thuật viên và xe dịch vụ di động, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn sửa chữa và bảo dưỡng linh hoạt. Khách hàng có thể đặt lịch hẹn dịch vụ qua ứng dụng VinFast và nhận được sự trợ giúp tại nhà, tại cơ quan hoặc tại bất kỳ cửa hàng nào của VinFast có hỗ trợ dịch vụ.

Hiện xe dịch vụ di động đã được VinFast triển khai tại Đức và sẽ mở rộng ra cả châu Âu vào quý I năm 2023. VinFast cũng lên kế hoạch bổ sung hơn 200 kỹ thuật viên trong vòng 12 tháng tới để hỗ trợ mạng lưới hậu mãi đang mở rộng.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu chia sẻ: "Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành hãng xe thuần điện được yêu thích tại thị trường quan trọng và chiến lược này. Tôi tin rằng, với sản phẩm tốt, giá hợp lý và dịch vụ xuất sắc, VinFast sẽ dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng châu Âu".

VinFast hiện cũng đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy tại châu Âu nhằm cung ứng sản phẩm trực tiếp cho thị trường trong tương lai.

AUTOBEST vinh danh VinFast là "Ngôi sao đang lên"
Trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022, VinFast đã được AUTOBEST - tổ chức đánh giá ô tô uy tín tại châu Âu vinh danh là “Ngôi sao đang lên - The...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư