
-
Đưa dòng vốn FDI trở thành động lực thúc đẩy công nghiệp hóa
-
Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư cầu Phú Mỹ 2 theo hình thức BT
-
Chủ tịch Quốc hội kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản tham gia xây dựng các chuỗi giá trị bền vững
-
Cần Thơ đề xuất hợp tác với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực trọng tâm
-
Khánh Hòa giao đầu mối tiếp nhận khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư -
Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư "siêu dự án" Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
Ông Yuji Kiyomi, Chủ tịch HĐQT Công ty Daishinto Inc (Nhật Bản) vừa đề xuất với UBND tỉnh Vĩnh Phúc Dự án Xây dựng khu công nghiệp dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản.
![]() | ||
Đồng Nai cũng đã có Khu công nghiệp Long Đức dành riêng cho nhà đầu tư Nhật Bản |
Dự án này trước tiên được triển khai tại Khu công nghiệp Bá Thiện II, sau đó được mở rộng thêm tại Khu công nghiệp Bá Thiện I (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).
Dự án đầu tư có tổng diện tích 48 ha, gồm 4 giai đoạn, giai đoạn đầu dự kiến bắt đầu từ năm 2016, giai đoạn IV từ năm 2022.
Dự án được quy hoạch theo phân khu, đáp ứng theo yêu cầu của từng khách hàng, cung cấp tất cả các các dịch vụ cho nhà đầu tư Nhật Bản, từ nhà xưởng, đến các dịch vụ hỗ trợ khác như cấp giấy phép, thủ tục đầu tư, vận tải, bảo hiểm, dịch vụ công nghệ thông tin, truyền thông, thiết bị hạ tầng, nhà ở cho nhân viên…
Dự kiến, trong giai đoạn từ I đến III (2016 - 2021), Dự án sẽ khai thác 9 ha với 66 lô nhà xưởng, với giá nhà xưởng cho thuê khoảng từ 4,5 đến 7 USD/tháng.
Xu hướng hiện nay, khá nhiều địa phương muốn xây dựng các khu công nghiệp chuyên sâu dành riêng cho các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc.
Hiện nay, ở Đồng Nai đã có Khu công nghiệp Long Đức dành riêng cho nhà đầu tư Nhật Bản. Khu công nghiệp này do một nhóm nhà đầu tư liên doanh đầu tư, trong đó Tập đoàn Sojitz góp 57% vốn.
Tháng 9/2013, Khu công nghiệp Long Đức đã chính thức đi vào hoạt động, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó có dự án 441 triệu USD của nhà đầu tư Lixil.
Trong khi đó, Quảng Nam cũng đang muốn xây dựng khu công nghiệp dành riêng cho nhà đầu tư Hàn Quốc. Đó là Khu công nghiệp đô thị, dịch vụ Việt - Hàn Chu Lai với diện tích 1.600 ha.
Liên quan đến việc phát triển khu công nghiệp dành riêng cho nhà đầu tư Nhật Bản, Daishinto Inc. cũng đã đề xuất việc phối hợp với Tập đoàn Itochu để đào tạo nguồn nhân lực cho các nhà máy của nhà đầu tư Nhật Bản.
Người đem “văn hóa xí nghiệp” Nhật Bản đến Việt Nam (Baodautu.vn) Không chỉ góp phần phát triển ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam, ông Jijiro Kimura, Tổng giám đốc Công ty Unika Việt Nam, còn muốn mang cả “văn hóa xí nghiệp” Nhật Bản đến Việt Nam thông qua việc xây dựng Khu Kỹ nghệ Việt Nhật (vừa khởi công ngày 17/2/2014). |
Nguyên Đức
-
Khánh Hòa giao đầu mối tiếp nhận khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư -
Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư "siêu dự án" Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Tập đoàn Sumitomo dự kiến đầu tư Nhà máy điện khí LNG Vân Phong 2 tại Khánh Hòa -
An Giang thu hút vốn đầu tư 24.242 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm 2025 -
Khánh Hòa hiện thực hóa cam kết của lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp, nhà đầu tư -
An Giang đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội -
Đã bố trí 4.216 tỷ đồng cho các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt
-
Cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Tây Bắc, Điện Biên Phủ
-
Vacons bứt phá tiềm lực phát triển bền vững với những dự án cao cấp
-
Cathay Life Việt Nam chi nhánh Hải Phòng trao tặng học bổng "Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay"
-
Mỹ Tho Central Complex: Pháp lý minh bạch, khơi nguồn tiềm năng
-
Quỹ Ươm mầm ước mơ SeABank nhận đỡ đầu thêm 10 học sinh nghèo hiếu học: Nối dài hành trình 10 năm gieo mơ ước