-
Chứng khoán phiên 3/4: Đảo giá phiên chiều, VN-Index quay đầu về 1.684 điểm -
Nam A Bank đạt hơn 1.620 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý I/2026, tăng trưởng 32,5% -
Gilimex lên kế hoạch tham vọng năm 2026 sau khi không hoàn thành kế hoạch năm trước -
Tín dụng vẫn tăng cao hơn huy động vốn đẩy lãi suất tiết kiệm lên cao -
TS. Võ Trí Thành: Điều hành tỷ giá và lãi suất linh hoạt, gắn với mục tiêu lạm phát -
Novaland đặt mục tiêu năm nay lãi 1.852 tỷ đồng
Xu hướng tăng của thị trường gần như không bị tác động bởi phiên điều chỉnh hôm qua. Chỉ số chứng khoán đại diện cho sàn TP.HCM hôm nay mở cửa trong sắc xanh và duy trì trạng thái này suốt phiên. VN-Index có thời điểm tăng hơn 15 điểm, lên 1.293 điểm trước khi thu hẹp dần biên độ trong phiên chiều và đóng cửa tại 1.287,58 điểm.
Phiên tăng nhẹ hôm nay không chỉ giúp chỉ số lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 3 đến nay mà còn tiến gần hơn đến vùng tâm lý 1.290 điểm.
Nhóm ngân hàng giao dịch kém hưng phấn hơn phiên trước. Tuy nhiên, trong danh sách 10 mã tác động tích cực nhất đến VN-Index thì nhóm này vẫn có 3 đại diện. Cụ thể, TCB dẫn đầu khi tăng 2,29% lên 49.100 đồng, ACB tăng 1,03% lên 24.600 đồng và CTG tăng 0,61% lên 32.800 đồng.
Cổ phiếu ngành thực phẩm ghi nhận hàng loạt mã tăng. Trong đó, hai cổ phiếu trụ là SAB tăng 3,66% lên 67.900 đồng, đóng góp cho VN-Index gần 0,8 điểm điểm và VNM tăng 0,89% lên 67.800 đồng, đóng góp 0,3 điểm. Tương tự, nhóm phân bón giao dịch sôi động khi hầu hết cổ phiếu thành phần đều tăng vọt so với tham chiếu. Cụ thể, DGC tăng 0,7%, BFC tăng 2,7%, DCM tăng 2% và DPM tăng 1,2%.
VN-Index tăng trên nền thanh khoản thấp khi khối lượng giao dịch chỉ đạt gần 700 triệu cổ phiếu, giảm xấp xỉ 200 triệu đơn vị so với hôm qua. Giá trị phiên giao dịch theo đó giảm 4.395 tỷ đồng, đạt 17.849 tỷ đồng. Đây là phiên có thanh khoản thấp nhất của thị trường chứng khoán trong khoảng nửa tháng trở lại đây.
TCB đứng đầu về thanh khoản thị trường khi ghi nhận giá trị giao dịch hơn 758 tỷ đồng (tương ứng 15 triệu cổ phiếu), vượt xa các cổ phiếu xếp sau là HAH hơn 554 tỷ đồng (tương ứng khoảng 13 triệu cổ phiếu) và FPT khoảng 531 tỷ đồng (tương ứng khoảng 4 triệu cổ phiếu).
Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ra xấp xỉ 49 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 1.716 tỷ đồng trong khi chỉ giải ngân khoảng 1.241 tỷ đồng để mua hơn 33 triệu cổ phiếu. Giá trị bán ròng theo đó đạt 476 tỷ đồng, nối dài mạch xả hàng phiên thứ hai liên tiếp.
STB chịu áp lực xả hàng mạnh nhất của khối ngoại khi giá trị bán ròng xấp xỉ 77 tỷ đồng, vượt xa cổ phiếu xếp sau là HPG hơn 70 tỷ đồng và GMD khoảng 65 tỷ đồng. Trái lại, dòng tiền ngoại tập trung vào cổ phiếu HAH với giá trị ròng hơn 64 tỷ đồng, tiếp đến là DCM khi hút ròng xấp xỉ 44 tỷ đồng và POW với 40 tỷ đồng.
-
Chứng khoán phiên 3/4: Đảo giá phiên chiều, VN-Index quay đầu về 1.684 điểm -
Nam A Bank đạt hơn 1.620 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý I/2026, tăng trưởng 32,5% -
Gilimex lên kế hoạch tham vọng năm 2026 sau khi không hoàn thành kế hoạch năm trước -
Tín dụng vẫn tăng cao hơn huy động vốn đẩy lãi suất tiết kiệm lên cao
-
TS. Võ Trí Thành: Điều hành tỷ giá và lãi suất linh hoạt, gắn với mục tiêu lạm phát -
Novaland đặt mục tiêu năm nay lãi 1.852 tỷ đồng -
Nợ xấu trái phiếu giảm mạnh nhờ sự tích cực của nhóm Novaland, Phúc Khang và Sunshine -
Kinh doanh và Phát triển Bình Dương lên kế hoạch lãi 290,21 tỷ đồng trong năm 2026 -
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 90.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt chậm -
Chứng khoán phiên 2/4: Trụ suy yếu, khối ngoại bất ngờ mua ròng hơn 3.000 tỷ đồng -
Kỳ vọng thị trường trái phiếu Việt Nam trở thành hệ sinh thái tài chính tự vận hành
-
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng
