Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 19 tháng 06 năm 2024,
Võ sĩ MMA gốc Việt - Cung Lê nóng mắt với kẻ ngạo mạn Từ Hiểu Đông
Phi Phi (ANTĐ) - 08/05/2017 10:53
 
Võ sĩ MMA gốc Việt nổi tiếng Cung Lê cho rằng Từ Hiểu Đông đã tỏ ra quá ngạo mạn và coi thường võ thuật truyền thống sau khi hạ đối thủ Ngụy Lôi chỉ trong vòng 10 giây.

ảnh 1

Võ sĩ ngạo mạn Từ Hiểu Đông (phải)

MMA (Mixed Martial Arts) tức võ tự do, theo đúng tên gọi của nó, là sự tổng hợp những tinh hoa võ thuật trên toàn thế giới. Nó được coi là một trong những trường phái có tính hiệu quả và chiến đấu cao nhất của võ thuật, mà những môn phái riêng biệt không thể so bì.

Làng võ thuật thế giới trong nhiều ngày qua được một phen nổi sóng, sau khi võ sĩ MMA vô danh là Từ Hiểu Đông (38 tuổi) hạ cao thủ Thái cực quyền Ngụy Lôi (41 tuổi) chỉ sau 10 giây tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Sau đó, Từ Hiểu Đông còn lớn tiếng chê bai võ thuật truyền thống của Trung Hoa. Dù chưa mấy ai biết đến tên tuổi, nhưng Từ Hiểu Đông vẫn tự nhận mình là “nhà vô địch MMA Trung Quốc” và có những lời nhận xét hạ thấp võ học cổ truyền. Võ sĩ này cho rằng những tinh túy của võ thuật truyền thống Trung Hoa không thể áp dụng khi thi đấu đối kháng, và chứng minh bằng việc hạ Ngụy Lôi.

Hành động và lời nói đầy ngạo mạn này của Từ Hiểu Đông ngay lập tức nhận được phản ứng dữ dội. Nhiều cao thủ Trung Quốc đang muốn săn lùng bằng được Từ Hiểu Đông để "dạy cho một bài học".


ảnh 2

Cung Lê (trái) rất nóng mắt và muốn chỉnh lại thái độ của Từ Hiểu Đông

Võ sĩ MMA nổi tiếng người Mỹ gốc Việt - Cung Lê cũng nằm trong số đó. Trên trang cá nhân của mình, Cung Lê bức xúc: "Tôi không biết mọi người suy nghĩ và đánh giá thế nào. Tôi luôn tin tưởng MMA là sự phát triển đỉnh cao của võ thuật. Tuy nhiên, võ sĩ họ Từ nên dành sự tôn trọng tối thiểu cho võ sư Thái cực quyền cùng các môn võ thuật truyền thống”.

Cũng như Cung Lê, hầu hết các võ sư đến từ các môn phái danh tiếng trên thế giới đều cho rằng về mặt võ đạo, tinh thần truyền bá sự tinh túy của võ thuật là điều được đề cao nhất trong mỗi trận đấu, chứ không phải sự khoa trương và hạ thấp đối thủ để nâng mình lên như Từ Hiểu Đông đang thể hiện. Đó không phải là tinh thần võ đạo cao thượng, mà chỉ là một trò đánh bóng tên tuổi rẻ tiền và ngạo mạn.

Giới võ thuật phân tích thất bại của võ sĩ Cung Le tại UFC
Cung Le là võ sĩ gốc Việt nổi tiếng đã để thua đối thủ người Anh Michael Bisping trong trận đấu diễn ra tại Macau tối 23/8.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư