Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Volvo "khai tử" mẫu sedan S60 tại Mỹ, tập trung vào xe điện
Linh Dương - 29/06/2024 20:32
 
Sau 24 năm hiện diện trên thị trường, mẫu sedan Volvo S60 sẽ chính thức bị "khai tử" tại Mỹ. Động thái này nằm trong chiến lược tập trung vào phân khúc xe điện của hãng ô tô Thụy Điển.

Volvo đã thông báo kế hoạch ngừng phân phối và khai tử hoàn toàn mẫu S60 Sedan tại thị trường Mỹ.

Đây là một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược kinh doanh của hãng, khi họ tập trung nguồn lực vào phát triển các mẫu xe điện trong tương lai.

Volvo "khai tử" mẫu S60 Sedan tại thị trường Mỹ.

Mẫu S60 Sedan đã có mặt trên thị trường Mỹ suốt 24 năm qua, trải qua 3 thế hệ. Tuy nhiên, với sự gia tăng nhanh chóng của phân khúc xe điện, Volvo đã quyết định rút lui khỏi phân khúc sedan truyền thống để tập trung nguồn lực vào các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Quyết định khai tử mẫu S60 Sedan tại Mỹ là một phần trong chiến lược chuyển đổi toàn diện của Volvo hướng tới trở thành một hãng xe điện thuần túy.

Hãng ô tô Thụy Điển đã cam kết sẽ ngừng sản xuất và bán các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2030.Thay vào đó, Volvo sẽ tập trung nguồn lực vào phát triển các mẫu xe điện hoàn toàn mới, như mẫu EX30 và EX90 vừa được ra mắt gần đây.

Các chuyên gia nhận định, việc khai tử S60 Sedan tại Mỹ là một bước quan trọng để Volvo có thể tập trung đầu tư và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này.

Mặc dù việc khai tử S60 Sedan tại Mỹ là một quyết định khó khăn, nhưng nó phù hợp với xu hướng chung của thị trường ô tô toàn cầu. Các chuyên gia tin rằng, sự tập trung vào phát triển xe điện sẽ giúp Volvo tăng cường vị thế cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này cũng đặt ra nhiều thách thức đối với Volvo. Họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng xe điện mới nổi, cũng như các rào cản về cơ sở hạ tầng sạc và chính sách khuyến khích xe điện tại các thị trường chủ chốt.

Volvo – Chuẩn mực về an toàn trong phân khúc xe sang
Kể từ khi thành lập vào năm 1927, Volvo Cars đã gắn thương hiệu xe Volvo với sự “An toàn”. Danh tiếng về tính an toàn của Volvo đã tiếp tục trải...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư