-
Kịch bản nào cho cổ phiếu PNJ? -
Góc nhìn TTCK tuần 5/7 - 10/7: VN-Index có thể hướng đến vùng 1.895 điểm các phiên tới -
Chứng khoán Việt Thành bị xử phạt 275 triệu đồng -
Vietcombank mở rộng hành trình cùng “Quán Nhà Haha”, mang đến cả nghìn cơ hội nhận quà và trải nghiệm độc quyền cho khách hàng -
TP.HCM: Công an sẽ xác minh người vay vốn ngân hàng rồi bỏ đi khỏi nơi cư trú -
TS. Đào Minh Tú: Nguy cơ nợ xấu hiện hữu và tiềm ẩn đang rất lớn
![]() |
| VPBank và SMBC ký MoU về hợp tác kinh doanh trong chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản đến Việt Nam |
Biên bản ghi nhớ được hai bên ký kết vào trao đổi tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Đây cũng là một trong những thỏa thuận hợp tác kinh doanh đáng chú ý được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tại Việt Nam.
Bản MoU này là một bước tiến nữa của SMBC nhằm mở rộng sự hiện diện tại châu Á và củng cố ngân hàng số, một trong những mục tiêu trụ cột SMBC đã đặt ra trong Kế hoạch Quản lý trung hạn bắt đầu từ năm tài chính 2020 và kéo dài đến năm tài chính 2022. Trước đó, vào tháng 10, 2021, SMBC đã bắt tay hiện thực hóa kế hoạch này tại Việt Nam thông qua việc để cho Công ty Tài chính SMBC Consumer Finance, công ty con của tập đoàn, mua lại 49% vốn điều lệ tại Công ty Tài chính VPBank SMBC (FE Credit).
Theo đánh giá của SMBC, VPBank là ngân hàng có hiện diện sâu rộng trong phân khúc bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong những năm gần đây, VPBank đã và đang tập trung vào hoạt động số hóa các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Ngân hàng hiện nằm trong top những tổ chức tín dụng có mức tăng trưởng và lợi nhuận cao nhất.
Thông qua sự hợp tác mới được ký kết giữa hai tổ chức tín dụng, SMBC sẽ có vị thế tốt hơn để áp dụng chuyên môn tài chính, kết hợp với những kinh nghiệm của cả VPBank và SMBC được tích lũy trên thị trường tài chính, để cung cấp cho các khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Sự kết hợp giữa hai tập đoàn tài chính lớn của Việt Nam và Nhật Bản lần này sẽ đóng góp vào chặng đường phát triển tiếp theo của lĩnh vực tài chính Việt Nam.
-
TP.HCM: Công an sẽ xác minh người vay vốn ngân hàng rồi bỏ đi khỏi nơi cư trú -
TS. Đào Minh Tú: Nguy cơ nợ xấu hiện hữu và tiềm ẩn đang rất lớn -
Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn tài chính cấp quốc gia VFF 2026: Dẫn dắt dòng vốn, kiến tạo tăng trưởng -
Ngành ngân hàng đã bơm thêm 1,4 triệu tỷ vào nền kinh tế trong 6 tháng -
Cổ phiếu PNJ bị bán tháo, chất bán sàn hơn 11 triệu đơn vị -
Thêm lực đẩy cho cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp -
Hancorp đình chỉ Chủ tịch HĐQT, giao người tạm thời phụ trách
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn

