-
An ninh, trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Cảnh báo lừa đảo "tri ân, lì xì online" dịp Tết Nguyên đán 2025 -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết -
Xử lý nghiêm chủ đầu tư các thủy điện vi phạm quy định về đầu tư xây dựng -
THACO lên tiếng vì bị mạo danh để lừa đảo tuyển dụng dịp cận Tết
TIN LIÊN QUAN | |
Tin nóng: Dùng hung khí khống chế, bắt cóc con tin ở TP.Huế |
Nguyễn Hữu Quang tại cơ quan công an. Ảnh: C.A |
Ngày 28/9, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an TP Huế, cho biết công an đã làm việc với Nguyễn Hữu Quang (21 tuổi, trú phường An Cựu, TP Huế) để làm rõ việc anh này khống chế bạn gái cũ là chị Nguyễn Thị Kim Ngân (22 tuổi) và cố thủ trong nhà hơn 3 tiếng đồng hồ.
Bước đầu, Quang nói quen chị Ngân gần 5 năm, giữa hai người có tình cảm yêu đương nhưng không được gia đình cô gái chấp nhận nên phải chia tay. Dù vậy, họ vẫn còn gặp gỡ nhau cho đến khi Quang phát hiện Ngân có người theo đuổi. Họ nhiều lần nảy sinh mâu thuẫn.
Sáng 27/9, Quang đi uống rượu, thủ con dao dài 22 cm trong người rồi đến nhà Ngân hỏi chuyện. Khi cô gái lớn tiếng phản ứng, Quang đã rút dao ra khống chế nạn nhân.
Theo lời khai của Quang, khi vật lộn, giằng co Ngân bị thương nhẹ ở tay và trên người. Khi biết người dân tập trung đông bên ngoài, anh ta la hét rồi lấy băng keo trói chân và bịt miệng Ngân nhưng một lúc sau thì thả ra.
Sau khi được mẹ và chị gái thuyết phục, Quang đã giao nộp hung khí và thả chị Ngân. Cảnh sát chấp thuận cho người thân đến chở anh ta về nhà.
Theo người đứng đầu Công an TP Huế, Quang chưa có tiền án, tiền sự. Khi khống chế chị Ngân, anh ta bị hoảng loạn, kích động về tinh thần. Trong chiều cùng ngày, cảnh sát thấy chưa cần thiết phải bắt giữ nên cho gia đình bảo lãnh Quang về nhà, yêu cầu có mặt khi có lệnh triệu tập.
Cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung kể lại vụ đích thân thu phục kẻ bắt con tin Trong vụ giải cứu các con tin tại nhà E6, khu Tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân sáng 16/9 vừa qua, đích thân Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã "một mình xông trận." |
Diễn biến mới bất ngờ trong vụ bắt con tin ở Thanh Xuân Từ những diễn biến, thông tin sự việc trong phòng 401 nhà E6 tập thể Thanh Xuân Bắc, như đối tượng gây án người tỉnh ngoài; hành vi phạm tội tăng dần độ manh động, từ gây thương tích đến khống chế phụ nữ, trẻ em…Giám đốc CATP Hà Nội đã đưa ra 2 mục tiêu quan trọng đối với lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường: thuyết phục đối tượng buông hung khí và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các con tin. |
Hung thủ khai nhận nguyên nhân khống chế con tin ở Thanh Xuân Bắc Hoạt động tội phạm của Trần Thanh Bình, SN 1985, trú tại phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, hung thủ vụ khống chế “con tin” ở phường Thanh Xuân Bắc rất manh động, gây nhiều bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, lý do dẫn đến sự hung hăng, cồn đồ của Trần Thanh Bình được đối khai vì muốn gặp vợ con ở quê (!) |
Quá trình giải cứu vụ khống chế con tin tại Hà Nội Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ thuyết phục, cảnh sát đã bắt được kẻ khống chế 3 người tại nhà E6, tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội. |
Phúc Nguyễn (Vnexpress)
-
TP.HCM: Thông tin mới nhất về thi hành án vụ án Trương Mỹ Lan -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết -
Xử lý nghiêm chủ đầu tư các thủy điện vi phạm quy định về đầu tư xây dựng -
Chờ xác định giá đất, doanh nghiệp ở Đà Nẵng khó đủ đường -
THACO lên tiếng vì bị mạo danh để lừa đảo tuyển dụng dịp cận Tết -
Phòng tránh thủ đoạn lừa đảo đổi tiền dịp cận Tết
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank
- GELEX Electric lãi trước thuế 2.118 tỷ đồng năm 2024
- Vietbank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 7.139 tỷ đồng