
-
Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong 26 hộp thuốc thực phẩm chức năng
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị tuyên phạt 6 năm tù
-
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định
-
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech -
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện
Bàng hoàng sau vụ nổ khiến 4 sinh viên tử vong
Khoảng 15h20 ngày 11/1, sau 4 tiếng nổ lớn đám cháy bùng phát tại căn nhà ngăn phòng cho thuê số 342/29/5, Lý thường Kiệt, phường 14, quận 10 do bà Nguyễn Thị Nam (59 tuổi) làm chủ.
Hiện trường vụ cháy nổ vào chiều 11/1, khiến 4 sinh viên tử vong
Ông Nguyễn Xuân Minh (50 tuổi, ngụ hẻm 342) là người đầu tiên phát hiện vụ nổ và cũng là người có mặt để chữa cháy kể lại: “Lúc đó khoảng 15h, tôi đang ở trong nhà thì nghe nhiều tiếng nổ lớn, chạy lại thì phát hiện căn phòng trọ của bà Nam đang bị cháy. Lúc này tôi dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng do đám cháy xảy ra trên cao cộng với lối dẫn lên lầu là một thang xoắn ốc khiến chúng tôi không thể tiếp cận”.
Cũng theo ông Minh thì thời điểm xảy ra vụ cháy ông hỏi chủ nhà xem có ai bị mắc kẹt trên đó không cũng như gọi rất lớn nhưng không thấy ai trả lời. “Nếu tôi biết có 5 sinh viên bị mắc kẹt thì tôi đã liều mình lên cứu các cháu rồi”, ông Minh nghẹn ngào.
Ông Nguyễn Xuân Minh người trực tiếp xông vào dập lửa nhưng bất thành
Ông Nguyễn Dũng Chí (43 tuổi, ngụ hẻm 342) cũng là một trong những người chứng kiến vụ cháy nổ kể lại: “Chiều 11/1 tôi đang ăn cơm thì nghe 4 tiếng nổ liên tiếp nhau, chạy lại thì thấy căn nhà trọ đã bị khói bao trùm. Tôi cùng anh Minh xông vào dùng bình chữa cháy, nước để dập lửa nhưng tàn tro trên lầu liên tục đổ xuống khiến chúng tôi không thể tiếp cận đám cháy. Đến khi lực lượng chữa cháy đến thì phát hiện 4 sinh viên đã tử vong”.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 50 CBCS đến hiện trường triển khai chữa cháy. Đội cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC đã đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt, một người bị bỏng nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đội cứu hộ đã tìm thấy 4 thi thể các nạn nhân bị cháy trên lầu 1.
Lực lượng cứu nạn cứu hộ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu nạn
Danh tính của 4 nạn nhân gồm Nguyễn Hoàng Nhân (22 tuổi, quê quán Sóc Trăng), Bùi Quốc Lợi (21 tuổi, quê quán Cần Thơ), Ngô Quang Thiện (20 tuổi, quê quán Gia Lai), Đoàn Văn Hiếu (23 tuổi, quê quán Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) và người bị bỏng nặng là Lê Văn Hạ (20 tuổi, quê quán Gia Lai).
Lê Văn Hạ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương. Dù còn rất yếu những Hạ cũng cố cho biết, mình đang là sinh viên năm 2 khoa Điện - Điện tử của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Dãy trọ Hạ ở có 3 phòng, khi xảy ra vụ nổ Hạ đang ngồi chơi máy tính.
Vụ nổ có thể là do thuốc pháo?
Chiều 11/1, Trung tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy quận 1 cho biết, vụ cháy nổ xảy ra tại hẻm 342 đường Lý thường Kiệt, phường 14, quận 10, TPHCM làm 4 sinh viên tử vong và một em đang cấp cứu có thể do 1 sinh viên mua một số hóa chất lưu huỳnh, magie… về để chế tạo pháo.
Công an ghi lời khai của những người liên quan
Theo trung tá Tâm thì dựa trên những thông tin tại hiện trường và lời kể của sinh viên Võ Trung Hoàng Văn (20 tuổi) ở chung phòng trọ với các sinh viên bị nạn, bước đầu Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 nhận định nguyên nhân ban đầu gây cháy, nổ có thể là do sinh viên Đoàn Văn Hiếu (23 tuổi, quê quán Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) mua một số hóa chất từ chợ Kim Biên về để chế tạo pháo. Trưa 11/1 khi Hiếu đang pha chế thuốc pháo thì số hóa chất trên gây ra vụ nổ khiến 4 sinh viên tử vong, một sinh viên đang nguy kịch.
Theo sinh viên Võ Trung Hoàng Văn, trước đó khoảng 1 tuần đã thấy Hiếu đem 1 túi lưu huỳnh về phòng nói là để chế tạo pháo mang về quê Đắc Lắc đốt chơi vào dịp Tết, đến hôm nay thì xảy ra vụ phát nổ. Trước khi sự cố xảy ra, anh Văn ra ngoài nên thoát nạn.
Thi thể nạn nhân cuối cùng được đưa ra ngoài
Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.
Đình Thảo – Trung Kiên (Dân trí)
-
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định -
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech -
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện -
Novaland thắng kiện Taekwang Vina liên quan dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Thủ Đức -
Lâm nợ, Công ty Cấp thoát nước Quảng Nam đề nghị cấp bù ngân sách -
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025