Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
WHO kêu gọi các nước châu Âu tăng cường biện pháp ứng phó với COVID-19
Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+) - 21/12/2020 08:33
 
Trong bối cảnh phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, WHO nhấn mạnh tại châu Âu - nơi tỷ lệ lây nhiễm lớn trên diện rộng, các nước cần tăng cường nỗ lực khống chế và ngăn chặn dịch bệnh.
WHO keu goi cac nuoc chau Au tang cuong bien phap ung pho voi COVID-19 hinh anh 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Anh, ngày 19/12/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước thành viên ở châu Âu tăng cường các biện pháp đối phó với đại dịch, trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Anh, Đan Mạch, Hà Lan và Australia có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với chủng gốc.

Theo WHO, ngoài Anh, Đan Mạch ghi nhận 9 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Hà Lan đã ghi nhận 1 ca và Australia ghi nhận 1 ca nhiễm biến thể này.

WHO nhấn mạnh tại châu Âu - nơi tỷ lệ lây nhiễm lớn và trên diện rộng, các nước cần tăng cường nỗ lực khống chế và ngăn chặn dịch bệnh.

Cùng ngày, Hà Lan thông báo nước này đã ghi nhận thêm 13.032 trường hợp mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 - mức cao nhất từ trước tới nay, vượt mức kỷ lục 12.779 ca ghi nhận ngày 17/12.

Số ca nhiễm mới tại Hà Lan vẫn không ngừng tăng, bất chấp các biện pháp hạn chế mới mà chính phủ nước này áp đặt ngày 14/12 vừa qua, trong đó có đóng cửa các trường học và cửa hàng.

Trong khi đó, với 6.312 ca nhiễm mới, Iran ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày ở mức thấp nhất kể từ ngày 26/10.

Trong 24 giờ qua, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 tại Trung Đông này có thêm 177 ca tử vong, đưa tổng số người không qua khỏi lên 53.625 người.

Theo Thứ trưởng Y tế Alireza Raisi, số ca nhiễm mới tại Iran đã giảm 50% mỗi ngày kể từ khi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn được áp đặt vào ngày 21/11.

Tuy nhiên, giới chức nước này cảnh báo xu hướng đi xuống của biểu đồ dịch bệnh này có thể đảo ngược một cách dễ dàng, đồng thời khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc quá nhiều trong dịp lễ Yalda./.

WHO: Không đủ vắcxin để ngăn chặn gia tăng ca nhiễm trong ngắn hạn
Giám đốc phụ trách Chương trình khẩn cấp của WTO, ông Mike Ryan nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ không có đủ vắcxin để ngăn chặn gia tăng ca nhiễm trong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư