Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 04 năm 2024,
Xác lập kỷ lục cho 3 chiếc bánh đặc sản của Sóc Trăng
Phú Khởi - 17/11/2013 22:31
 
Tại Festival đua nghe ngo của đồng bào Khmer tại tỉnh Sóc trăng, ngày 16/11, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho 3 sản phẩm là một chiếc bánh in, một chiếc bánh pía và một đĩa cốm dẹp do Công ty TNHH Tân Huê Viên ở xã An Hiệp huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng sản xuất.
TIN LIÊN QUAN

Chiếc bánh pía nặng 306 kg, đường kính 1,3 m, dày 22 cm, không sử dụng trứng để người ăn chay, mặn đều dùng được. Để làm được chiếc bánh này, hàng chục công nhân đã sử dụng 160 kg đậu xanh, 60 kg đường cát trắng, 20 kg cơm sầu riêng, 13 kg mè đen và 6 kg lá dứa, phải nướng 150 phút bánh mới chín đều.

Chiếc bánh in kỷ lục Việt Nam có đường kính 2,2 m, dày 20cm và nặng 595 kg
Chiếc bánh in kỷ lục Việt Nam có đường kính 2,2 m, dày 20cm
và nặng 595 kg

Chiếc bánh in kỷ lục Việt Nam có đường kính 2,2 m, dày 20 cm và nặng 595 kg. Bánh gồm 300 kg đậu xanh, 180 kg bột, 50 kg cơm sầu riêng cùng mè đen, đường cát trắng và lá dứa.

Đĩa cốm dẹp trọng lượng 108 kg có đường kính tới 1,2 m, trong đó những người thợ đã sử dụng 80 kg cốm dẹp, 10 kg đường cát, 10 kg đậu xanh và 8 kg dừa.

Theo ông Thái Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Tân Huê Viên, đây là ba sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng, cũng là những sản vật chính trong lễ cúng trăng của người Khmer Sóc Trăng.

Việc 3 sản phẩm này thiết lập kỷ lục Việt Nam sẽ giúp quảng bá cho loại bánh truyền thống của địa phương và giới thiệu món ngon dân tộc với du khách trong và ngoài nước.

Cả ba sản phẩm trên đã được đưa lên xe diễu hành quanh thành phố Sóc Trăng, sau đó được chuyển đến khán đài đua ghe Ngo ở phường 8, thành phố Sóc Trăng để trưng bày, giới thiệu với du khách trước khi được cắt ra mời du khách và người dân thưởng thức.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư