Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Xây Hội chợ triển lãm trên trục đường Nhật Tân - Nội Bài
Duy Hữu - 30/01/2015 08:28
 
Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia chuyển vị trí dự định xây dựng ở Mễ Trì vì không phù hợp, giao thông không thuận tiện.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Vietnam AutoExpo 2014 sắp diễn ra tại Hà Nội
450 doanh nghiệp tham gia Vietbuild Hà Nội 2014

“Cả nước cần có một Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia hiện đại xứng tầm các nước trong khu vực và quốc tế, khi cần thiết sẽ tổ chức đăng cai hội chợ triển lãm quốc tế. Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia đặt tại Mễ Trì không còn phù hợp vì diện tích nhỏ, giao thông không thuận tiện”.

Mô hình Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia

Đó là ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về vị trí xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia gắn với cổ phần hoá Trung tâm triển lãm Việt Nam.

Thủ tướng giao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội, xác định vị trí mới để xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia, quốc tế trên trục đường Nhật Tân đi sân bay Nội Bài, phù hợp với quy hoạch chung của Thủ đô, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu quý II/2015.

Kinh phí để xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia từ nguồn thu chuyển đổi Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam, Trung tâm Văn hoá, du lịch, thương mại tại Mễ Trì, nguồn vốn của Công ty và các nguồn hợp pháp khác.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ có liên quan, xây dựng cơ chế tài chính cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4/2015.

Về diện tích đất đã bố trí cho Trung tâm triển lãm quốc gia tại Mễ Trì, Thủ tướng giao UBND TP. Hà Nội phối hợp với Bộ Xây dựng và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch điều chỉnh quy hoạch để xây dựng trụ sở các Bộ, ngành Trung ương.

Đầu tư 20.000 tỷ cho đô thị Nhật Tân - Nội Bài

() UBND Thành phố Hà Nội vừa có phương án quy hoạch, đầu tư các dự án thành phần Khu vực phát triển đô thị hai bên đường Nhật Tân - Nội Bài với tổng kinh phí dự kiến khoảng 20.000 tỷ đồng.

Hà Nội dự kiến xây tòa nhà 100 tầng phía Bắc cầu Nhật Tân

Đại diện TP Hà Nội vừa cho biết đang hoàn thiện quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài. Với phương án kiến trúc hoàn hảo, tuyến đường được kỳ vọng sẽ hiện đại bậc nhất Thủ đô. Chính thức cất nóc tòa nhà Lotte Center Hanoi

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư