Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Xây tổ hợp “siêu bệnh viện” tại Vĩnh Phúc
Minh Nguyên - 23/09/2013 09:21
 
Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe vừa tổ chức lễ động thổ xây dựng Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tại xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 125 triệu USD.


Lễ động thổ dự án "siêu bệnh viện" tại Vĩnh Phúc

Đây có thể coi là một "siêu bệnh viện" bởi quy mô của nó. Trung tâm được xây dựng trên khu đất có diện tích 20ha với 3 hạng mục chính: Bệnh viện đa khoa 300 giường bệnh; Trường đào tạo y tá, điều dưỡng theo chuẩn quốc tế và Khu điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho người già quy mô 200 giường.

Cụ thể, khu bệnh viện đa khoa bao gồm: Các khoa chẩn đoán tổng quát, xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, phụ sản-nhi, răng hàm mặt, ung thư, nội tiết, tiêu hóa và xương khớp.

Trường cao đẳng điều dưỡng đào tạo y tá, điều dưỡng cho các bệnh viện tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, Trường còn thực hiện đào tạo chuyển giao lao động hợp tác nước ngoài có bằng cấp chuyên môn và ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khu nhà dưỡng lão - làng hưu trí với các biệt thự sang trọng, trung tâm dịch vụ, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, người nghỉ hưu.

Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 125 triệu USD (khoảng 2.600 tỷ đồng, chưa bao gồm trang thiết bị y tế) do Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe làm chủ đầu tư. Công ty này là công ty liên doanh giữa Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Châu Vũ (Việt Nam) và Công ty VC Medi Project Pte.Ltd thuộc Tập đoàn Boustead của Singapore.

Dự kiến, dự án được thực hiện theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, xây dựng Bệnh viện đa khoa trong 2 năm. Khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận. Các hạng mục còn lại sẽ được thực hiện trong những khoảng thời gian tiếp theo.

Đề xuất làm Casino tại Tam Đảo, đua ngựa tại Đại Lải
UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa kiến nghị Chính phủ và Ban chỉ đạo Quy hoạch vùng Thủ đô chấp thuận cho địa phương này triển khai một số dự án quan...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư