-
Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp trẻ Việt Nam: Trước khi sống mãi, doanh nghiệp nhỏ và vừa phải sống được
-
Khai trương Omoda & Jaecoo Thái Bình, tích hợp AI và mô hình showroom “Lifestyle” hiện đại -
EVNNPC nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống, tập trung đảm bảo điện mùa nắng nóng -
Nhiệt điện Quảng Trạch 1 hướng mục tiêu phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7 -
Quy định mới về địa bàn hoạt động hải quan doanh nghiệp cần biết -
Khi xây công ty cũng là xây một tài sản để bán
| TIN LIÊN QUAN | |
| Thương lái nước ngoài đang gây hỗn độn | |
| Mỹ thừa nhận tôm Việt Nam không bán phá giá | |
| Con tôm xuất khẩu còng lưng gánh thuế | |
Theo đó, Chỉ thị yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, đặc biệt là các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, An Giang chỉ đạo các cấp, các ngành ở địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát theo quy định đối với các cơ sở nuôi trồng, khai thác, thu gom, sơ chế, bảo quản, vận chuyển, chế biến, kinh doanh thủy sản nhằm ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong đó có xử phạt vi phạm hành chính, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với cơ sở tái phạm, công bố công khai các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
![]() | ||
| Nghiên cứu bổ sung tội danh mới trong Bộ Luật Hình sự với hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu |
Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành liên quan và làm rõ, xử lý nghiêm các cán bộ, công chức tiếp tay, bao che cho các cơ sở, doanh nghiệp, cá nhân có hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm, các sản phẩm tôm có chứa tạp chất.
Giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Tòa án Nhân dân Tối cao và các Bộ liên quan nghiên cứu hành vi tổ chức, tham gia đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và kinh doanh tôm có chứa tạp chất để các cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung tội danh mới trong Bộ luật Hình sự.
Liên quan đến lĩnh vực thủy sản, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng vừa ký Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 01 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản và tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Chỉ thị yêu cầu các Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban Nhân dân các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng chất nổ, xung điện, các ngư cụ bị cấm trong khai thác thủy sản. Xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm và trước mắt tập trung thanh tra, kiểm tra tại các tỉnh nội đồng và vùng ven biển.
Chỉ thị cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng thanh tra, kiểm ngư từ trung ương đến địa phương, chính quyền địa phương các cấp tiến hành kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi sử dụng xung điện, chất nổ, các ngư cụ bị cấm trong khai thác thủy sản.
Bộ Công thương chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc Bộ, các sở Công Thương trong toàn quốc thường xuyên tiến hành kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển chất nổ công nghiệp trái phép.
Bá Thư
-
Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp trẻ Việt Nam: Trước khi sống mãi, doanh nghiệp nhỏ và vừa phải sống được
-
Khai trương Omoda & Jaecoo Thái Bình, tích hợp AI và mô hình showroom “Lifestyle” hiện đại -
EVNNPC nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống, tập trung đảm bảo điện mùa nắng nóng -
Công bố giải thưởng tôn vinh doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, dịch vụ
-
Nhiệt điện Quảng Trạch 1 hướng mục tiêu phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7 -
Quy định mới về địa bàn hoạt động hải quan doanh nghiệp cần biết -
Khi xây công ty cũng là xây một tài sản để bán -
BIWASE giới thiệu thêm 5 công ty con -
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường” -
Hải quan khu vực III: Sẵn sàng làm ngày nghỉ để kịp thí điểm thông quan tập trung -
Đề xuất chuyển kiểm tra chuyên ngành về một đầu mối hải quan
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

