
-
Khung hình phạt với Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du mục, Quang Linh Vlogs
-
Nút giao Mỹ Thủy (TP.HCM) đội vốn hơn 1.100 tỷ đồng vì chậm giải phóng mặt bằng
-
Đà Nẵng: Đề xuất giãn tiến độ dự án hồ chứa nước hàng trăm tỷ đồng đến năm 2028
-
“Mua bán” công lý, quan tòa trở thành bị cáo
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù -
Đấu tranh chống buôn lậu: Chủ động giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc lớn
Phố đi bộ Hồ Gươm là địa điểm lý tưởng để người dân, du khách đến vui chơi, giải trí vào những ngày cuối tuần. Chính vì sự đông đúc, náo nhiệt ở tuyến phố này nên nhiều người dân vẫn bất chấp lệnh cấm bày bán hàng rong dọc tuyến vỉa hè để kinh doanh.
Hầu hết số hàng quán này, ngoài số hộ dân có nhà mặt tiền trên tuyến phố, còn lại chủ yếu là những cá nhân từ nơi khác đến kinh doanh hàng quán tự phát.
![]() |
Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường hợp bán hàng rong trên phố đi bộ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, mỹ quan đô thị. |
Những ngày qua, dư luận xã hội đang quan tâm về vụ việc phản ánh câu chuyện của nhóm bạn trẻ đi chơi ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (Thành phố Hà Nội), sau đó họ có vào một quán ngô nướng để ăn vặt. Khi thanh toán, họ ngỡ ngàng bị người bán hàng “chặt chém” 80.000 đồng/1 củ khoai nướng.
Ngay sau đó, Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội đã tuần tra, xử lý cũng như nhắc nhở người dân không được bày bán hàng rong trên phố đi bộ, làm mất hình ảnh về không gian đi bộ cũng như an ninh trật tự, mỹ quan độ thị.
Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự phố đi bộ Hồ Gươm mỗi dịp cuối tuần rất vất vả để xử lý nạn hàng rong khi họ có trăm cách cách để trốn, tránh lực lượng chức năng... Thậm chí, có hàng rong thường đừng gần khu vực ra vào phố đi bộ. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng thì kéo xe hàng ra khỏi khu vực phố đi bộ.
Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàn kiếm chỉ đạo Công an các phường có địa bàn tổ chức không gian đi bộ tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm như: Các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu quá giá quy định, các trường hợp kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên các tuyến phố trong, ngoài khu vực không gian đi bộ; hàng rong, quán trà đá bày bán ở ven hồ, trong khu vực không gian đi bộ.
Theo Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, việc tuần tra, kiểm tra, xử phạt sẽ được thực hiện liên tục để chấm dứt hẳn tình trạng hàng rong trên phố đi bộ.
Đồng thời, Ban cũng kiến nghị nhiều giải pháp với UBND quận Hoàn Kiếm, trong đó có giải về áp dụng công nghệ để bảo đảm an ninh, an toàn, tránh vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự giao thông trên phố đi bộ.
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù -
Đấu tranh chống buôn lậu: Chủ động giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc lớn -
Dự án King Bay và cú “ngã ngựa” của hàng loạt quan chức ở Đồng Nai - Bài 2: Lình xình đất đai, hợp đồng và quan chức bị khởi tố -
Vụ Vinafood II: Bị cáo Đinh Trường Chinh bị đề nghị mức án 13-14 năm tù -
Buôn lậu và gian lận ngày càng khó kiểm soát, nhất là trên thương mại điện tử -
Bộ Xây dựng làm rõ kiến nghị cử tri tại Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 -
Bị cáo Phạm Văn Tam bị tuyên 4 năm 6 tháng tù và nộp phạt 2 tỷ đồng
-
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Y tế số châu Á
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 3
-
Hàng trăm triệu USD vốn đầu tư bao gồm FDI cam kết vào KCN Song Mai - Nghĩa Trung